Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và mức thu nhập của cử nhân ngành xét nghiệm y học?
05/02/2018

Là một trong những ngành về sức khỏe, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ngày nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ra đời ngày càng nhiều. Vậy cơ hội việc làm ngành này thế nào? và mức lương của cử nhân Xét nghiệm y học mới ra trường là bao nhiêu? bài viết dưới đây chia sẻ thêm thông tin để các bạn học sinh và quý phụ huynh tham khảo.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trang bị những gì cho bạn?

Xét nghiệm y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

mức lương ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Xét nghiệm Y học là tinh hoa trong Y học hiện đại mà các Kỹ thuật Viên Xét Nghiệm là trợ thủ không thể thiếu được của Bác sĩ. Bác sĩ dù có giỏi đến đâu mà không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh.

Cơ hội việc làm cho cử nhân xét nghiệm y học rộng mở?

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tố

Mức lương trung bình của cử nhân xét nghiệm là bao nhiêu?

Về mức lương của cử nhân xét nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cấp bậc công việc, nơi làm việc (Nhà nước, Tư nhân…), trình độ chuyên ngành (Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, …). Tuy nhiên xét theo mặt bằng chung, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá ở mức cao nhất trong mặt bằng chung các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay.

Trường Cao đẳng Miền Nam tại Tp HCM đã được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm qua các ngành khối sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Y sĩ, trường là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực uy tin cho doanh nghiệp.

Nếu còn những thắc mắc về ngành học, bạn vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam

ĐT: 0909 073 014 - 028 3989 3967

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top