Có nên học Công nghệ ô tô? Học công nghệ ô tô có dễ xin việc làm?
21/10/2017

      Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là đào tạo để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải “lấn sân” sang các nước trong khu vực. Dù cạnh tranh lao động sẽ khó khăn hơn, nhưng thật sư đây là cơ hội lớn mở ra cho rất nhiều ngành nghề như Điều dưỡng, Dược, . . . và ngành Công nghệ ô tô cũng không ngoại lệ.

     Nắm bắt được điều này, ngành Công nghệ ô tô thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, tuy nhiên rất nhiều bạn còn đang phân vân và thắc mắc  “Có nên học Công nghệ ô tô?”, “học kỹ thuật ô tô ở đâu?”, “Học công nghệ ô tô có dễ xin việc làm” thì ở bài viết này chia sẻ với các bạn thêm thông tin để tham khảo.

 có nên học công nghệ ô tô

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ ô tô là rất lớn

     Thời gian gần đây lĩnh vực công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực về ngành ô tô ngày càng cao, việc chọn trường đào tạo uy tín, phù hợp với năng lực bản thân để tiếp tục con đường học tập sau khi kết thúc phổ thông là mong muốn chính đáng của hầu hết các bạn học sinh và quý phụ huynh.

 

Học Công nghệ ô tô cơ hội việc làm là rất lớn

 

     Ngành công nghệ ô tô trang bị cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực như: cơ khí ô tô, điện tử ô tô, khai thác, sử dụng dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành sản xuất phụ tùng; lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

 học công nghệ ô tô ở đâu

 

Học công nghệ ô tô ở đâu?

     Với sự phát triển của ngành công nghệ ô tô, việc đi lại của con người cũng ngày càng trở nên tiện lợi và dễ dàng. Ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng vì vậy mà ngành Công nghệ ô tô hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Bạn cần tìm hiểu các trường có đào tạo ngành Công nghệ ô tô tại Tp.HCM. Tùy học lực và khả năng tài chính, bạn có thể chọn học ngành Công nghệ ô tô ở trình độ đại học như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM. Hoặc nếu ở trình độ cao đẳng, các bạn cũng có thể học công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam

      Khi theo học công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Miền Nam, ngoài các kỹ năng chuyên môn được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm để dễ dàng thích nghi công việc trong môi trường mới. Đồng thời, hàng năm trường cũng tổ chức ngày hội việc làm các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Những chia sẻ trên chắc chắn đã giúp ích cho các bạn còn phân vân “Có nên học ngành công ô tô”, “học công nghệ ô tô ở đâu” đưa ra quyết định của mình. Chúc các bạn thành công!

Ban truyền thông CMN

>>Có thể bạn muốn xem:

>Ngành công nghệ ô tô là gì? học những gì?


 
Điểm tin
Top