Đi khắp 5 châu ngắm 16 trường Đại học đẹp nhất thế giới
12/05/2017

(Dân Việt) - 16 trường đại học danh giá nhất 5 châu lục với kiến trúc độc đáo, địa thế tuyệt vời khiến nhiều người ngất ngây trước vẻ đẹp như trong thế giới cổ tích.

16 trường đại học đẹp nhất thế giới

1. Đại học London, Anh. Tòa nhà ốp bằng gạch đỏ với kiến trúc đồ sộ, độc đáo theo mô hình tòa lâu đài Chateau de Chambord nổi tiếng của Pháp. Ban đầu, nơi đây chỉ dành cho nữ sinh trường Đại học London theo học, sau này mới trở thành 1 trong những trường đại học danh giá nhất nước Anh cho mọi sinh viên, không phân biệt sắc tộc, giới tính.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 2

2. Đại học Oxford, Anh. Ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn sở hữu phong cách kiến trúc điển hình thế kỷ 18 với tòa tháp vàng uy nghiêm, đài quan sát Radcliffe là điểm nhấn hoàn hảo trong khuôn viên trường.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 3

3. Đại học Cambridge, Anh. Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến Oxford mà quên đề cập tới Cambridge, trường đại học lớn thứ hai tại xứ sương mù. Khung cảnh của ngôi trường nổi bật với khu nhà thờ King's College nằm dọc bên bờ sông thơ mộng như 1 bức tranh tuyệt đẹp.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 4

4. Đại học Princeton, Mỹ nổi tiếng với phong cách kiến trúc cách tân Gothic thế kỷ 19, tông màu chủ đạo là xám đá uy nghiêm, sang trọng. Trong khuôn viên trường còn lưu giữ nhiều tác phẩm hội họa của các danh họa vĩ đại Picasso (1881 - 1973) và các bức tượng của nhà điêu khắc người Anh Henry Moore (1898 - 1986).

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 5

5. Đại học Mumbai, Ấn Độ được xây dựng vào thế kỷ 19 với rất nhiều họa văn trang trí cùng tháp Rajabai (phỏng theo mô hình tháp Big Ben) ở ngay giữa khuôn viên trường.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 6

6. Đại học Harvard, Mỹ là trường đại học lâu đời và danh giá nhất nước Mỹ. Tòa nhà màu gạch đỏ nổi bật không thể nhầm lẫn luôn thu hút du khách mỗi khi đến Boston.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 7

7. Đại học Hạ Môn, Trung Quốc. Nơi đây là 1 trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. Địa thế tựa lưng vào núi và được biển bao quanh tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp.7. Đại học Hạ Môn, Trung Quốc. Nơi đây là 1 trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. Địa thế tựa lưng vào núi và được biển bao quanh tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 8

8. Đại học Bologna, Ý là trường đại học lâu đời nhất thế giới, được thành lập từ năm 1088. Thời gian, sự biến đổi khí hậu,… không hề làm phai mờ đi vẻ đẹp của ngôi trường này.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 9

9. Đại học Cape Town, Nam Phi. Điều khiến Đại học Cape Town lọt vào danh sách này không phải là kiến trúc độc đáo mà do vị trí tựa lưng vào núi Bàn, 1 trong nhưng kỳ quan thiên nhiên hiện đại, tạo nên 1 vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 10

10. Đại học Yale, Mỹ. Ngôi trường được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, nổi bật với phong cách kiến trúc pha trộn giữa hiện đại và cổ kính.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 11

11. Đại học Queen’s Belfast, Anh được Nữ hoàng Vitoria thành lập năm 1845 với hơn 300 tòa nhà cao lớn theo phong cách kiến trúc lâu đài thời cổ đại.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 12

12. Đại học Matxcova, Nga. Ngôi trường danh giá nhất nước Nga trông chẳng khác nào 1 công viên của khách sạn 5 sao hiện đại và tráng lệ.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 13

13. Đại học Otago, New Zealand được xây dựng theo lối kiến trúc mang đậm phong cách Gothic thế kỷ 19, nằm bên 1 con sông êm đềm, thơ mộng.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 14

14. Đại học Toronto, Canada, được thành lập năm 1827 xây dựng theo 2 phong cách kiến trúc Gothic và kiến trúc Roman.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 15

15. Đại học Salamanca, Tây Ban Nha được thành lập từ thế kỷ 13, xây dựng theo phong cách kiến trúc tinh tế, sắc sảo, tráng lệ đậm chất xứ sở bò tót.

di khap 5 chau ngam 16 truong dai hoc dep nhat the gioi hinh anh 16

16. Đại học Sydney, Úc nổi tiếng là 1 trong những tòa nhà đẹp nhất nước này. Khu đại sảnh của trường (phỏng theo khu đại sảnh của cung điện Westminster ở Anh) luôn là nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất.

Theo: http://danviet.vn

028.3989 3967 - 028.3989 3968