Học ngành kỹ thuật dễ thành tỷ phú
30/03/2015

Học ngành kỹ thuật dễ thành tỷ phú

Muốn trở thành tỷ phú đôla, hãy học ngành kỹ thuật, đó là kết quả một nghiên cứu nghiêm túc vừa diễn ra ở Anh.

22% trong số những người siêu giàu thế giới từng học ngành kỹ thuật ở trường đại học, đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của Approved Index, một tổ chức chuyên theo dõi các ngành kinh doanh ở Anh. Kỹ thuật là ngành phổ biến nhất trong Top 100 người giàu nhất toàn cầu của Forbes. Một trong số các kỹ sư thuộc Top giàu nhất là Larry Page, người sáng lập Google.

ty-phu-9508-1427598400.jpg

Mark Zuckerberg, tỷ phú trẻ nhất trong Top 100 người giàu nhất hành tinh và Bill Gates, người đứng đầu danh sách với tài sản 78 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng muốn làm giàu cần học kinh doanh, nhưng trên thực tế chỉ có 12% tỷ phủ thuộc nhóm trên có bằng liên quan đến ngành này, thua xa nhóm kỹ thuật. Ngoài ra, trong số 100 người giàu nhất, có 8 người học kinh tế và 3 người học tài chính. Số đại gia học các ngành khoa học, toán và luật cộng lại còn thấp hơn, khoảng 6%.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất của báo cáo là nhóm không có bằng đại học chiếm đa số. Theo đó, một phần ba trong số 100 người giàu nhất toàn cầu chưa từng tốt nghiệp đại học. Vài người trong số đó từng đi học nhưng bỏ ngang như Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Larry Ellison. Mặc dù vậy, tài sản trung bình của nhóm không tốt nghiệp thấp hơn nhóm có bằng đại học.

Với 68/100 người có bằng đại học, bà Trilby Rajna, đại diện của Approved Index cho rằng việc tốt nghiệp đại học vẫn làm gia tăng cơ hội thành công, khiến các đại gia dễ thành tỷ phú hơn bình thường.

Theo Anh Đức (vnexpress.net)