Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc thi và xét tuyển khối nào? Lấy bao nhiêu điểm?
01/03/2018

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hoá, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành kiến trúc phát triển, vì vậy mà ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc là một trong những ngành thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Bên cạnh vấn đề tìm hiểu ngành CN kỹ thuật kiến trúc học gì? Ra trường làm gì? Bạn cũng cần quan tâm ngành Công nghệ KT Kiến trúc thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm? để đầu tư thời gian học tập một cách hiệu quả.

ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc học gì

Ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc thi và xét tuyển môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc nhưng tại một số trường khác, ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc hiện nay.

  1. Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Ngữ văn) trong kì thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung năng khiếu (Vẽ mỹ thuật)
  2. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc
  3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCMtuyển sinh ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ).

Ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn bao nhiêu?

Đối với Đại học Kiến trúc TP.HCM - trường đại học đứng tốp đầu phía Nam về đào tạo ngành Thiết kế nội thất - điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là khoảng 20,75 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2016 ngành Thiết kế nội thất của Đại học Công nghệ TP.HCM vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (môn Vẽ nhân hệ số 2). Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khoảng 18,5 điểm.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, ở trình độ đại học bạn có thể tham khảo 1 số trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất như đã nêu ở trên. Nếu chưa đủ điểm học ĐH các bạn có thể chọn học Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN), đây là 1 trong những ngành mà CMN là 1 trong ít trường Cao đẳng tại Tp.HCM được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo. Học tại CMN sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập tại cách doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp bạn hoàn toàn thích ứng nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc tại trường

Mã ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc: 6510101

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam

ĐT: 0909 073 014 - 028 3989 3967

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top