Ngành Công nghệ ô tô thi và xét tuyển môn nào? điểm chuẩn trúng tuyển là bao nhiêu?
06/02/2018

Khi đã đam mê và lựa chọn học ngành Công nghệ ô tô, điều mà các bạn học sinh quan tâm chính là: ngành này xét tuyển những môn nào? và điểm trúng tuyển là bao nhiêu? Bài viết này sẽ chia sẽ những thông tin về phương thức xét tuyển ngành công nghệ ô tô và điểm trúng tuyển ngành này của một số trường Đại học tại Tp HCM để các bạn tham khảo

Ngành Công nghệ ô tô thi và xét tuyển những môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Vì vậy, có những trường chỉ dành 1 đến 2 tổ hợp môn xét tuyển nhưng cũng có trường xét tuyển đến 4 tổ hợp môn vào ngành Công kỹ thuật thuật ô tô

ngành công nghệ ô tô xét tuyển môn nào, bao nhiêu điểm

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại một số trường Đại học tại Tp.HCM. 

  1.     Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  2.     Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Anh); (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Lý)
  3.     Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh)

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT như Đại học Công nghệ TP.HCM.

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là bao nhiêu?

Đối với các trường Đại học, tùy theo chỉ tiêu và số lượng sinh viên nộp hồ sơ nhập học, trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp (đảm bảo ngưỡng xét tuyển). Nếu đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề thì vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay là điểm chuẩn ngành Công nghệ ô tô có cao hay không và trường nào hiện nay đang đào tạo ngành này.

Theo như thông tin tham khảo từ thì điểm trúng tuyển năm 2016 của Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, giữ vị trí cao nhất với khoảng 28-31 điểm (trong đó môn toán nhân hệ số 2). Điểm trúng tuyển năm 2017 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Đại học Công nghệ TP.HCM là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM rơi vào khoảng 24-28 điểm (trong đó môn Toán nhân hệ số 2).

Ngoài các trường Đại học đã nêu ở trên thì còn một số trường Cao đẳng cũng đào tạo ngành học ngày, trong đó Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường tại Tp.HCM được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo ngành Công nghệ ô tô. Nếu các bạn có học lực trung bình, trung bình khá chưa đủ điểm vào các trường đại học, thì chọn học Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam là lựa chọn đúng đắn.

Năm 2018, để học Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại trường, đây là cơ hội cho các bạn đam mê và mơ ước của mình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam

ĐT: 028 3989 3967 - 0909 073 014

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top