Ngành Quản lý đất đai có còn là ngành “HOT”!??
02/07/2016

Ngành Quản lý đất đai là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, ngành Quản lý đất đai là ngành liên quan tới các công tác quản lý đất đai, lập hồ sơ địa chính để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cho cá nhân và hộ gia đình.

Ngành Quản lý đất đai học những gì?

Trong quá trình học, sinh viên được trang bị những kiến thức liên quan đến quản lý hành chính về đất đai, đánh giá, định giá đất đai và bất động sản, thiết lập bản đồ; quy hoạch sử dụng đất đai; Đồng thời, nghiên cứu các giải pháp kinh tế kỹ thuật, quy hoạch đô thị, thực hiện các phương án sử dụng đất đai, giải quyết tranh chấp, bồi thường giải phóng mặt bằng. . .

sinh vien nganh quan ly dat dai thuc tap 1
Sinh viên CMN thực tập học phần Trắc địa ngoài thực địa và học tập dã ngoại

 

Tại Tp.Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) là một trong những trường đào tạo ngành Quản lý đất đai trình độ cao đẳng. Ngoài trang bị những kiến thức liên quan về quản lý đất đai như trên, trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp như: Kỹ năng đàm phán, Đắc nhân tâm trong giao tiếp, Phối hợp làm việc nhóm. . .; Điều này giúp sinh viên có thể

Sau khi tốt nghiệp tại CMN sinh viên có thể liên thông lên đại học ở bất cứ trường đại học nào trên cả nước có tuyển sinh liên thông. Hiện nay, Trường Cao đẳng Miền Nam đã liên kết với Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh mở các lớp liên thông từ Cao đẳng lên Đại học (1,5 năm) và Đại học tại chức ngành Quản lý đất đai (4 năm) học tại CMN.

Ngành Quản lý đất đai có thể đảm nhận những công việc nào?

Sau khi tốt nghiệp nhà trường đều có liên hệ với các đơn vị tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho sinh viên phù hợp với chuyên ngành đào tạo, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai của Trường Cao đẳng Miền Nam có việc là rất cao.

Cử nhân Quản lý đất đai có thể làm việc trong bộ máy nhà nước như: Ủy ban nhân dân các cấp, Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở có liên quan, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Quản lý đô thị và các Phòng có liên quan, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, Chi cục Quản lý đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Kỹ thuật địa chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Viện nghiên cứu quản lý đất đai, Địa chính xã phường, thanh tra xây dựng, các công ty kinh doanh trong các lĩnh vực đo đạc - địa chính, định giá – sàn giao dịch đất và bất động sản, quy hoạch sử dụng đất, Trung tâm tư vấn pháp luật đất đai,…

Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top