Ngành Quản lý đất đai tại Cao đẳng Miền Nam: Cơ hội việc làm tốt với thu nhập cao
23/10/2017

- Chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng giảng viên tâm huyết nâng cao kỹ năng thực hành thực tập cho sinh viên

Ngành Quảng lý đất đai với các phòng thí nghiệm được trang bị những máy móc thực tập tương đối hiện đại. Các phần mềm máy tính luôn được thay đổi để phù hợp với sự phát triển của công nghệ tin học. Các nghiên cứu chuyên ngành đều được gắn liền với kỹ thuật tin học nhất là về mặt Hệ Thống Thông Tin Địa Lý (GIS). Các máy đo đạc thành lập bản đồ tương đối hiện đại được nhập từ các nước Nhật, Mỹ, Đài Loan.

Máy đo đạc thông tin hiện đại sử dụng cho công tác quản lý quy hoạch đất đai

     Với những thiết bị như thế, các sinh viên sẽ quen dần và tăng dần kỹ năng sử dụng máy tính trong các lĩnh vực về Quản lý đô thị, Quy hoạch sử dụng đất, Quản lý địa chính, Bồi thường khi nhà nước thu hồi đất...

     Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tiếp cận thực tế và các thông tin mới từ các nước phát triển, các giảng viên trong ngành đều được đào tạo sau đại học, có thời gian làm việc lâu năm trong chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong thực tế, có quan hệ tốt trong hợp tác và chuyển giao các kiến thức khoa học đến địa phương, tham gia thực hiện nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Qua đó, các thông tin kỹ thuật kiến thức mới được truyền đạt đến sinh viên, giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận với những tiến bộ cũng như cải tiến các kỹ thuật hiện đại cho ngành mình.

 

Sinh viên trong giờ thực tập đo đạc và lập bản đồ quy hoạch đất đai

Tốt nghiệp Quản lý đất đai có thể làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công việc, có khả năng giải quyết độc lập các vấn đề về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, pháp lý và tổ chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai. Với các kiến thức được đào tạo, sau khi tốt nghiệp hầu hết sinh viên đều tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định ở một số cơ quan nhà nước như:                                                                     
Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường;

Cấp tỉnh (Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương):Sở Tài nguyên Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất;  Trung tâm phát triển quỹ đất; Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có liên quan trên cả nước.

Cấp huyện (Huyện, Quận, Thị xã, Thành phố thuộc tỉnh):Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, Phòng quản lý đô thị, Ủy ban nhân dân và các cơ quan có liên quan.

Cấp xã (Xã, Phường, Thị trấn): Cán bộ Địa chính, Ủy ban nhân dân và các cơ quan có liên quan.

   Ngoài ra, với kiến thức khá sâu về lĩnh vực Tài nguyên đất ( về quản lý độ phì nhiêu đất, Bảo vệ đất, hoá lý đất, môi trường đất trong phát triển nông nghiệp bền vững) sinh viên học ngành Quản lý đất đai có thể làm việc và nghiên cứu tại các Trung Tâm Khuyến Nông; Sở Khoa Học Công Nghệ và Môi trường. Các sinh viên tốt nghiệp có kiến thức sâu về Luật đất đai có thể công tác trong các cơ quan Tư vấn về pháp luật, hoặc Uỷ ban nhân dân tỉnh, Thành phố, Quận, Huyện, Ủy ban nhân dân xã, Phường, các công ty đo đạc, bộ phận thẩm định giá ở các Ngân hàng và các Công ty có liên quan đến lĩnh vực nhà đất trên cả nước.Sinh viên học xuất sắc có thể được giữ lại làm việc trong các chương trình hợp tác quốc tế tại Bộ môn, Khoa. Phấn đấu rèn luyện tốt có triển vọng được đào tạo cao hơn trong nước hay ngoài nước. Mặt khác, sinh viên có thể dễ dàng học liên thông lên bậc cao đẳng, đại học và cao hơn nữa với các Trường Đại học trên cả nước.


 
Điểm tin
Top