Tại sao nhu cầu Điều dưỡng viên tại Nhật Bản cao? Và cơ hội việc làm tại Nhật cho sinh viên học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Miền Nam
21/02/2017

Ngày 17/02/2017 tại Trường Cao đẳng Miền Nam, 416 đường số 10, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM đã diễn ra buổi hội thảo với Chuyên đề:  " CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KAIGO - CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ" do Trường Cao đẳng Miền Nam phối hợp cùng tập đoàn TSUKUI – Nhật Bản tổ chức.

Trường Cao đẳng Miền Nam - Tsukui Nhật Bản
Những chuyên gia hàng đầu của tập đoàn Tsukui - Nhật Bản

Về phía Nhật Bản tham dự chuyên đề gồm 10 chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản, họ là những người đang nắm giữ những vị trí quan trọng của TSUKUI CORPORATION như Giám đốc điều hành, Giám đốc vùng, Quản lý vùng, Giám đốc Marketing, . . . Với 3 diễn giả chính trong chuyên đề là: Ms. HARA Yumi  (Human resources development Manager), Ms. SATO Sonoko Kanagawa 1 (Ward Director), Ms. DOI Hiromi (Paid nursing home Manager). Về phía trường Cao đẳng Miền Nam tham dự có Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên phòng ban, và đặc biệt là rất đông các bạn sinh viên khối ngành sức khỏe (ngành Điều dưỡng, ngành Dược),. . .

sinh viên ngành Điều dưỡng, Dược
Sinh viên khối ngành sức khỏe, Điều dưỡng, Dược- Trường Cao Đẳng Miền Nam tham dự hội thảo

Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên khối ngành Điều dưỡng, ngành Dược, . . . nên ngay từ rất sớm các bạn sinh viên đã tập trung về hội trường để có vị trí tốt theo dõi buổi hội thảo. Thông qua buổi chuyên đề, sinh viên đã hiểu được vì sao nhu cầu điều dưỡng viên tại Nhật Bản là rất lớn, và làm sao để sinh viên khối ngành sức khỏe có thể làm việc tại Nhật Bản, . . .??

Vì Sao Nhu Cầu Điều dưỡng viên tại Nhật Bản lại cao?

Trong những năm gần đây, tỉ lệ lão hóa dân số tại Nhật vẫn tiếp tục tăng và đã đạt xấp xỉ 23%. Khoảng 20% trong số 126 triệu dân Nhật Bản sống đến năm 65 tuổi hoặc cao hơn. Tính trên toàn dân số Nhật Bản, cứ 10.000 dân thì có khoảng 14 người sống đến trăm tuổi, Điều đáng chú ý là sức khỏe của người lớn tuổi tại Nhật khá tốt. Chỉ số “tuổi thọ khỏe mạnh” của Nhật Bản – một chỉ số của WHO dùng để đo số năm mà người ta có khả năng đáp ứng những nhu cầu hằng ngày như ăn, mặc và tự đi vệ sinh (gọi tắt là HALE) – đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu với mức năm trung bình đạt 75 năm.

sinh viên ngành Điều dưỡng chăm chú theo dõi thông tin
Giám đốc Marketing tập đoàn Tsukui - Nhật Bản hướng dẫn xem thông tin cho sinh viên

Nhật Bản đạt được thành tựu đó không chỉ nhờ những chính sách an sinh xã hội tốt, mà còn nhờ vào phương pháp chăm sóc chu đáo và khoa học, cả về thể chất lẫn tinh thần cho người lớn tuổi. Đặc biệt, quan điểm về chăm sóc cho người lớn tuổi của người Nhật cũng rất đáng để học tập. Họ đề cao tính tự chủ của người được chăm sóc, thay vì chỉ đề cao việc tận tâm của người chăm sóc. Người Nhật quan niệm rằng, dù già yếu nhưng người cao tuổi không nên phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của con cái mà nên cố gắng tự chủ trong cuộc sống. Điều này giúp người lớn tuổi vừa có cơ hội vận động để duy trì sức khỏe, vừa luôn tự tin khi làm chủ được cuộc sống của mình. Có lẽ chính vì vậy mà Nhật Bản cũng là nước có tuổi thọ bình quân cao nhất thế giới.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng học tập tại Trường Cao Đẳng Miền Nam

          Trong chương trình đẩy mạnh hợp tác quốc tế, Trường Cao Đẳng Miền Nam đã hợp tác với tập đoàn Tsukui – Nhật Bản, nhằm tạo điều kiện học tập nâng cao kiến thức chuyên môn cho sinh viên ngành Điều dưỡng, đặc biệt là tạo cơ hội cho sinh viên khối ngành sức khỏe có cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đại diện tập đoàn Tsukui
Lãnh đạo nhà Trường chụp hình lưu niệm cùng đại diện tập đoàn Tsukui sau buổi hội thảo chuyên đề

Sinh viên được tạo điều kiện học tiếng Nhật trực tiếp tại Trung tâm của Trường. Sau đó sinh viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ để đạt chứng chỉ Điều dưỡng viên Quốc gia do Nhật Bản cấp, và có thể làm việc lâu dài tại Nhật, ban Dự án phía Tsukui -  Nhật BảnTrường Cao đẳng Miền Nam luôn luôn đồng hành và tư vấn hỗ trợ các em trên mọi phương diện.


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top