Tuyển sinh Cao đẳng Kế toán năm 2019 tại Trường Cao đẳng Miền Nam
10/01/2019

Hiện nay, khi nền kinh tế đang hội nhập và ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp mọc lên như nấm, giao thương với nước ngoài mạnh mẽ và mở rộng các hoạt động kinh doanh hơn thì ngành nghề kế toán lại trở nên “HOT” hơn bao giờ hết.

tuyển sinh kế toán 2019 tại trường cao đẳng miền nam

Bạn thử tưởng tượng xem nếu như một doanh nghiệp mà không có kế toán, vậy ai sẽ là người xử lý những nghiệp vụ kinh tế phát sinh, ai sẽ làm các báo cáo tài chính, báo cáo thuế… Vì vậy kế toán có vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, là cánh tay đắc lực và là công cụ quản lý hữu hiệu cho doanh nghiệp. Để các bạn học sinh yêu thích ngành này hiểu rõ hơn Kế toán là gì? Học gì và ra trườnglàm gì? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

Ngành Kế toán học những gì?

Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…
Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán,… Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những công việc hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Học ngành Kế toán ra trường làm nghề gì?

Kế toán được xem công cụ quản lý tài chính hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và ổn định trong xã hội.

ngành kế toán có việc làm ổn định

Kế toán là ngành học có độ ổn định và phong phú về nghề nghiệp

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :

- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, báo cáo tài chính;

- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

- Có cơ hội phát triển thành Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính; 

- Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…

Mức lương của cử nhân Kế toán là bao nhiêu?

- Mức lương của kế toán mới ra trường hiện nay (năm 2019) có cao không là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn tìm hiểu trong thời gian tuyển sinh và có nhu cầu tìm hiểu khi chọn ngành nghề. Bạn hãy yên tâm, mức lương của kế toán mới ra trường mặc dù thấp hơn nhiều so với những ngành khác, tuy nhiên về lâu dài, đây lại là một ngành nghề có sự ổn định rất cao.

- Với những sinh viên kế toán mới tốt nghiệp ra trường 2019 chưa có kinh nghiệm làm việc, thì công việc , trách nhiệm ít hơn nên mức lương còn dao động từ 4 -5 triệu đồng, còn những người làm kế toán đã được 2 năm kinh nghiệm thì sẽ được hưởng với mức lương cao hơn, kéo theo trách nhiệm và công việc cũng nặng hơn, mức thu nhập rơi vào khoảng từ 6 – 8 triệu đồng. Còn những nhân viên kế toán thực sự có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành, lại có nhiều mối quan hệ, giao lưu cách sắp xếp và xử lý công việc mang tầm vĩ mô hơn là những người làm việc tại vị trí kế toán trưởng, kế toán chuyên sâu, nên mức lương sẽ cao hơn, hơn 10 triệu/ tháng.

- Thực tế qua khảo sát việc làm của các bạn sinh viên ngành Kế toán trường Cao đẳng Miền Nam, vừa tốt nghiệp trong tháng 9 năm 2018 thì mức thu nhập bình quân của các bạn là 5,3 triệu/tháng.

Ngành Kế toán xét tuyển tổ hợp môn nào? Khối nào?

Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết ngành Kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào ở một số trường ĐH-CĐ tiêu biểu. Đây là cơ sở để bạn chọn lựa các môn thế mạnh để thi tuyển hiệu quả.

1. Trường  Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) xét tuyển ngành Kế toán với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên.

2. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM: xét tuyển ngành Kế toán bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), A02 (Toán - Văn - Lý).

3. Đại học Kinh tế TP.HCM, xét tuyển ngành Kế toán dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh, Toán – Lý - Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa

4. Trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán với bốn tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn - Lý.

* Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) đào tạo cử nhân Cao đẳng Kế toán theo đó để nhập học tại CMN thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Kế toán là bao nhiêu?

- Tuỳ vào số lượng hồ sơ, và kết quả của thí sinh mà các trường có mức điểm khác nhau. Với phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung học phổ thông. Theo như Điểm chuẩn Kế toán xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018  ở một số trường ĐH tại Tp.HCM như sau.

- Đại học Kinh tế TP.HCM xét tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 theo NV1 lấy 20.4 điểm

- Đại học Tài Chính Marketing xét tổ hợp môn A00, A01, D01, D96 theo NV1 lấy 19.4 điểm

- Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM xét tổ hợp môn A00, A01, C01, D01 theo NV1 lấy 18 điểm

- Đại học Công nghệ TP.HCM xét tổ hợp môn A00, C01, D01 theo NV1 lấy 18 điểm

Học Kế toán ở đâu, trường nào?

Đối với bậc Đại học, các bạn có thể học ở các trường như: ĐH kinh tế Tp.HCM, ĐH Kinh tế luật (ĐHQG TPHCM),... Nếu không đủ điểm và trường ĐH bạn cũng có thể chọn học Cao đẳng như tại trường Cao đẳng Miền Nam, với 10 năm đào tạo ngành kế toán Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kế toán tại Thành phố Hồ Chí Minh, và khu vực phía nam.

Mã ngành Kế toán là bao nhiêu?

Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh Kế toán đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Kế toán hệ Cao đẳng có mã: 6340301

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Kế toán

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014

Trụ sở: 64/2B Cây Trâm (416 Đường số 10), P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top