Tuyển sinh Cao đẳng Quản trị kinh doanh năm 2019 Trường Cao đẳng Miền Nam
12/01/2019

Theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế, tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề thuộc Quản trị kinh doanh chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường và mức tăng trưởng phải đạt khoảng 50% mới đáp ứng được thị trường hiện nay. Vì thế chúng ta có thể nhận thấy đượcQuản trị kinh doanh là nhóm ngành đang rất khát nhân lực hiện nay và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề đang “hot” này.

Vậy Quản trị kinh doanh là gì? học gì? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu, thi khối nào và điểm chuẩn bao nhiêu? là câu hỏi muôn thuở của học sinh khi chọn ngành quản trị kinh doanh, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài bài viết này nhé.

ngành quản trị kinh doanh tuyển sinh 2019

Quản trị kinh doanh là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về quản trị kinh doanh nhưng chúng ta hãy hiểu đơn giản: Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp trong một ngành nào đó.

Người thực hiện hoạt động quản trị kinh doanh hay gọi là nhà quản trị của một doanh nghiệp là người thực hiện hoặc quản lý các hoạt động kinh doanh và ra quyết định, tổ chức có hiệu quả nguồn nhân lực và các nguồn lực khác, chỉ đạo mọi hoạt động hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

Quản trị kinh doanh học những gì?

Theo học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Miền Nam (CMN), sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng nghệ thuật và tâm lí giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng phát triển văn hóa doanh nghiệp - xử lý xung đột… Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh, tự tin cho sinh viên khi làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên vun đắp mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh trước xu thế kinh tế mở cửa.

Học quản trị kinh doanh làm những công việc gì trong doanh nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, các Cử nhân Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận các vị trí:
- Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
- Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
- Tự thành lập và điều hành công ty riêng
- Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp

Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

- Với những cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, thị trường việc làm đối với họ là vô cùng rộng lớn, họ có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị hay các công ty trong nước cũng như của nước ngoài. Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động kinh doanh và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, như vậy, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ.  Lương trung bình của các nhà quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hiện nay giao động từ: 20 - 35 triệu VND/ tháng. Một con số thật hấp dẫn đúng không các bạn? Tuy nhiên đó là mức lương bạn đạt được sau khi quản lý, còn mức lương mới ra trường của sinh viên là bao nhiêu? Theo như khảo sát các bạn sinh viên ra trường đợt tháng 9 năm 2018 của trường Cao đẳng Miền Nam, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường ngành Quản trị kinh doanh có mức lương trung bình là 5,7 triệu. Đây là một con số tương đối tốt, tất nhiên trong lĩnh vực kinh doanh, lương của bạn có thể còn được  thưởng theo doanh số và không giới hạn.

Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào, khối nào?

1. Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM  xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa.

2. Trường Đại học Kinh tế  Luật - ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn: Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.

3. Trường  Đại học Tài chính - Marketing xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn: Văn -Toán - Tiếng Anh, Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý- Văn.

4. Đại học Ngoại thương Tp.HCM  lại xét tuyển các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh và Toán – Văn – tiếng Anh cho ngành Quản trị kinh doanh. Trường chỉ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia (các cụm thi do các trường đại học chủ trì) để xét tuyển.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

- Bên cạnh việc tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh xét tuyển môn nào, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường ở những năm trước để có thể lựa chọn đơn vị học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Theo thông tin đã tìm hiểu thì năm 2018, điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của các trường Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Luật nằm trong khoảng 21 – 24.25 điểm.

- Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) đào tạo cử nhân Cao đẳng Quản trị kinh doanh theo đó để nhập học tại CMN thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Miền Nam là một lựa chọn thông minh. Vì sao?

Xét tuyển cao đẳng là giải pháp tốt nhất với rất nhiều ưu điểm:

- Phù hợp với năng lực của đa số học sinh.

- Thời gian đào tạo ngắn chỉ 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu sinh viên có thể lên đại học, thậm chí là cao hơn nữa.

- Sinh viên được đào tạo trong thời gian ngắn nhưng với việc học gắn liền với thực tế, được thực hành các điều đã học ngay trên thực tế nên giúp người học tiếp thu nhanh chóng và nắm bắt kỹ năng ngắn hơn. Cơ hội việc làm trong và ngoài nước vẫn luôn mở rộng

Mã ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh Quản trị kinh doanh đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Ngành Quản trị kinh doanh hệ Cao đẳng có mã: 6340404

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Quản trị kinh doanh

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014

Trụ sở: 64/2B Cây Trâm (416 Đường số 10), P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top