Tuyển sinh ngành Công nghệ KTCT Xây dựng năm 2019 tại Trường Cao đẳng Miền Nam TP Hồ Chí Minh
21/02/2019

Trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiến tạo những không gian sống và làm việc có chất lượng, cũng như xây dựng rất nhiều các công trình khác là hết sức bức thiết. Theo đó, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng đang trở thành một trong những ngành quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế nguồn nhân lực phụ trách thiết kế, giám sát, chỉ huy và nghiệm thu các công trình xây dựng còn thiếu ở rất nhiều tổ chức. Vì vậy, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng luôn là ngành triển vọng cho sự khởi nghiệp của các bạn ở hiện tại và tương lai.

tuyển sinh 2019 ngành CNKT công trình xây dựng tại cao đẳng miền nam

Ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng là gì?

Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, cầu đường, sân bay, cảng biển,...

Ngành Công nghệ KTCT công trình xây dựng học những gì?

Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng), sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng...

Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,... Với đặc thù của một ngành kỹ thuật, công việc của người kỹ sư xây dựng thường xuyên phải đi công tác xa nhà, do đó, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là một ngành kén nữ giới. Công việc của người kỹ sư xây dựng nhìn chung cũng khá vất vả vì phải đảm nhiệm từ khâu tính toán, đo đạc đến thiết kế, thi công,…

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng ra trường làm gì?

- Từ cuối năm 2015, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm... Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) không bao giờ thiếu. 

- Hiện nay, công việc của một kỹ sư công trình xây dựng có thể chia thành ba nhóm sau: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng. Cụ thể, ngoài công trường là những công việc liên quan đến triển khai, thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng...

- Trong công xưởng các bạn có thể làm ở những vị trí như: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng. 

- Đối với công việc trong văn phòng, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) có thể làm Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Mức lương của Kỹ sư Công nghệ KTCT Xây dựng là bao nhiêu?

 • Nếu bạn là một kỹ sư mới ra trường, xin làm việc trong các công trình nhà cao tầng lớn với những nhiệm vụ chưa phải chịu nhiều áp lực như bóc khối lượng, đo đạc, nghiệm thu... thì mức lương sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.
 • Khi bạn làm việc tại các công trình nhà xưởng thì tính chất công việc sẽ áp lực hơn một chút, phải làm việc ngoài nắng nhiều với mức lương tầm 6 – 8 triệu đồng/tháng.
 • Nếu bạn xin vào làm việc trong các công ty xây dựng tư nhân vừa và nhỏ, chuyên xây dựng biệt thự, nhà ở thì công việc của bạn sẽ là thiết kế, giám sát công trình, chạy vật tư, chấm công công nhân… Làm việc trong môi trường này thì ít chịu áp lực về mặt tiến độ nhưng cần phải biết những thứ vặt vãnh, mức lương tháng khoảng 5 – 6 triệu đồng.
 • Khi bạn được nhận vào các công ty lớn với công việc thiết kế kết cấu thì mức lương sẽ dao động tùy theo trình độ, nếu bạn có ngoại ngữ tốt, làm việc trong công ty nước ngoài thì có thể nhận được mức lương 700 – 800 USD mỗi tháng.

Ngành Công nghệ KTCT xây dựng xét tuyển môn nào? Khối nào?

- Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) nhưng tại một số trường khác, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)​ xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

 1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
 2. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
 3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) để xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng).

Ngành Công nghệ KTCT Xây dựng lấy bao nhiêu điểm?

- Hiện tại, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

- Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn:

 •  Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), mức điểm trúng tuyển là 18,25 điểm.
 •  Năm 2018, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình xây dựng với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý) với điểm trúng tuyển khoảng 18 điểm
 •  Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh) với mức điểm trúng tuyển khoảng 17.5 điểm

Được biết, trường Cao đẳng Miền Nam đào tạo ngành CN Kỹ thuật công trình xây dựng theo đó để nhập học tại CMN thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Học Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng ở đâu?

- Hiện nay, trên cả nước có khá nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo ngành CN Kỹ thuật công trình xây dựng, dưới đây là một số trường ĐH đào tạo ngành này để bạn tham khảo:

 • ĐH Bách Khoa Tp.HCM
 • ĐH Công nghiệp TPHCM
 • ĐH Sư phạm – Kỹ thuật TP.HCM

- Nếu không đủ điểm vào đại học bạn cũng có thể chọn học Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng bậc Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Miền Nam, trường là địa chỉ uy tín trong nhiều năm qua đào tạo ngành Kỹ thuật công trình xây dựng bậc Cao đẳng tại TP.HCM.

Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật công trình xây dựng là bao nhiêu?

Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh Kỹ thuật công trình xây dựng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Mã ngành: 6510104

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Kỹ thuật công trình xây dựng

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014

Ban truyền thông CMN

 


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top