Tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng năm 2019 tại Trường Cao đẳng Miền Nam
16/01/2019

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, Ngành Tài chính ngân hàng được coi là ngành nghề đầy triển vọng thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ chọn làm con đường sự nghiệp tương lai. Dự tính trong năm 2019, nhu cầu nhân lực ngành này vẫn đang không ngừng tăng lên, tạo cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng.

tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng 2019

Theo báo cáo của thị trường lao động, có đến 64,2% ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng thêm nguồn nhân lực để thỏa mãn nhu cầu nhân sự chất lượng và đáp ứng những thời cơ mới của thị trường đưa ra. Đây là một tin vui cho ngành ngân hàng với nhu cầu nhân sự mới, là cơ hội hấp dẫn cho hàng ngàn cử nhân ngành tài chính ngân hàng hằng năm. Vậy ngành tài chính ngân hàng là gì? học gì? ra trường làm gì? mức lương bao nhiêu? thi tuyển khối ngành nào? lấy bao nhiêu điểm? học ở đâu?... chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này

Tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng hiểu chung chung là ngành liên quan tới các giao dịch hay kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng, cụ thể bao gồm các lĩnh vực về tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, . . . sử dụng các công cụ tài chính nhằm thanh toán và chi trả trong nước và quốc tế . Tài chính – Ngân hàng là một ngành khá là rộng, vì vậy có rất nhiều các lĩnh vực chuyên ngành hẹp tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng trường. Ngành Tài chính – Ngân hàng chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau: Chuyên ngành Tài chính, chuyên ngành Ngân hàng, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Tài chính ngân hàng học những gì?

Theo học ngành Tài chính ngân hàng sinh viên được trang bị kiến thức về lĩnh vực tài chính, phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp thông qua các môn học như: Thị trường tài chính, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế,  Nghiệp vụ ngân hàng thương, Quản trị ngân hàng, Thẩm định dự án đầu tư, Quản trị rủi ro tài chính, . . .

Tại Tp.HCM, ngành Tài chính ngân hàng được đào tạo tại rất nhiều trường bậc Đại học và Cao đẳng. Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường Cao đẳng đã đào tạo ngành này trong nhiều năm qua. Sinh viên học tại trường ngoài các kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề tạo điều kiện cho việc phát triển nghề nghiệp khi làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp

Học Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì?

Cơ hội làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng luôn là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm sau khi ra trường. Các cử nhân theo học ngành này có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

- Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ
- Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
- Chuyên viên tài trợ thương mại;
- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
- Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Hiện nay, Trường Cao đẳng Miền Nam  là trường cao đẳng uy tín trong cả nước nói chung và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đã và đang triển khai đào tạo chính quy ngành Tài chính ngân hàng. Sinh viên theo học được đào tạo bài bản về kiến thức cũng như áp dụng thực hành thực tế. Cử nhân ngành Tài chính ngân hàng luôn là nguồn nhân lực chất lượng được các nhà tuyển dụng nhân sự ngân hàng săn đón. Đến nay, hàng ngàn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại Cao đẳng Miền Nam đang làm việc tại các ngân hàng trong cả nước và được đánh giá rất cao về chất lượng.

Mức lương ngành Tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Mức lương khi làm trong ngành Tài chính ngân hàng cũng như nhiều ngành nghề khác, trước hết phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân, vị trí công việc đảm nhiệm, kinh nghiệm làm việc,... đối với quản lý vị trí có mức lương cao thường là những người đã có nhiều kinh nghiệm và năng lực thì khoảng 20-30 triệu. Còn đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, theo khảo sát các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại Trường Cao đẳng Miền Nam tháng 9 năm 2018, có mức thu nhập bình quân là 4,8 triệu/ tháng (lưu ý đây là mức lương vừa ra trường và đang còn thử việc, như vậy mức lương hết thử việc sẽ khoảng 6 triệu/ tháng).

Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển môn nào? Khối nào? Lấy bao nhiêu điểm?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng nhưng tại một số trường khác, ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1.       Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  2.       Năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Tiếng Anh, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).
  3.       Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  4.       Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  5.       ​Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2016 của Đại học Kinh tế TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Tài chính ngân hàng, giữ vị trí cao nhất từ 23 điểm. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và của Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM rơi vào khoảng 21-22 điểm.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) đào tạo cử nhân Cao đẳng Tài chính ngân hàng theo đó để nhập học tại CMN thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Học tài chính ngân hàng trường nào?

Đây là một trong những ngành được nhiều trường Đào tạo trên địa bạn TpHCM và cả nước nói chung. Dưới đây là một số trường ĐH để bạn tham khảo:

  • ĐH Kinh tế TPHCM
  • ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TPHCM
  • ĐH Ngân hàng TPHCM
  • ĐH Kinh tế Tài chính
  • ĐH Tài chính Marketing

- Nếu chưa đủ điểm vào ĐH, bạn cũng có thể lựa chọn học cao đẳng ở nhiều trường, trong đó, Trường Cao đẳng Miền Nam tại TPHCM là một trong những trường đã khẳng định chất lượng uy tính trong 10 năm qua. Hơn nữa, để nhập học tại Cao đẳng Miền Nam bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện.

Mã ngành Tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh Tài chính ngân hàng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Tài chính ngân hàng Cao đẳng có mã: 6340202

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Tài chính ngân hàng

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top