Ngành Quản trị khách sạn là gì, học gì, làm gì, mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, ở đấu, lấy bao nhiêu điểm?
19/05/2020

Nhóm ngành dịch vụ du lịch - khách sạn - nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp các ngành này. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới. Với sự đầu tư phát triển dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng resort mạnh mẽ hứa hẹn cho các bạn sinh viên theo học ngành này cơ hội việc làm hấp dẫn.

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn học sinh Ngành Quản trị khách sạn là gì, học gì, làm gì, mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, ở đấu, lấy bao nhiêu điểm?...để các em học sinh THPT tham khảo.

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Ngành Quản trị khách sạn hiểu đơn giản chính là những công việc quản lý trong một khách sạn nhằm tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Đồng thời, người quản trị khách sạn chính là người nắm các thông tin và lập các báo cáo kết quả tài chính; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý phòng và cả việc chế biến thực phẩm. . .

sinh viên ngành quản trị khách sạn trường cao đẳng miền nam

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Trường Cao đẳng Miền Nam thực tập nhận thức

Ngành Quản trị khách sạn  học những gì?

- Ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi sinh viên phải có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

- Khi theo học ngành Quản trị khách sạn sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, về phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, về tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhà hàng và dịch vụ ăn uống với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau với các môn học như: Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng, Quản trị tiền sảnh, Quản trị sự kiện, Quản trị buồng phòng, Quản trị ẩm thực, nghiệp vụ pha chế thức uống, nghiệp vụ nhà hàng,…

- Ngoài ra, theo học ngành Ngành Quản trị khách sạn bậc Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Miền Nam các bạn được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề,… giúp bạn dễ dàng thích ghi môi trường làm việc mới, rất nhiều sinh viên của trường có việc làm ngay trong qua trình đi thực tập.

Học Ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

- Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

- Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

- Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,...

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.

Mức lương của cử nhân Ngành Quản trị khách sạn là bao nhiêu?

- Hiện nay, ở các khách sạn nước ta thì vị trí Giám đốc khối Buồng phòng do nhân sự người Việt đảm nhận chiếm số lượng vượt trội. Trong khi đó, vị trí Giám đốc khối Tiền sảnh hay Giám đốc  khối Ẩm thực thì đang thay dần từ nhân sự người nước ngoài và tạo cơ hội cho nhân viên bản địa. Mức lương ở vị trí này dao động từ 15 – 25 triệu đồng/ tháng (ở các khách sạn 3 – 5 sao). Nhiều khách sạn mới mở hiện sẵn sàng trả mức 2000 USD/ tháng để tuyển dụng cho vị trí này.

- Mức lương trưởng bộ phận trong khách sạn từ 12 – 15 triệu đồng/ tháng cũng như các chế độ đãi ngộ tốt, còn với các vị trí như giám sát trong khách sạn dao động 7 – 9 triệu đồng/ tháng còn vị trí tổ trưởng từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng, cho nhân viên từ 4 – 6 triệu (chưa bao gồm service charge).

Ngành Quản trị khách sạn  Xét tuyển môn nào? khối nào?

- Theo như tìm hiểu, Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các tổ hợp môn sau: A(Toán – Lý – Hóa), A1(Toán – Lý – Anh), C(Văn – Sử - Địa), D1(Toán – Văn – Anh). Ngoài ra, một số trường có xét tuyển khối D3(Toán – Văn – Pháp), D4(Toán – Văn – Trung).

Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) đào tạo cử nhân Cao đẳng Ngành Quản trị khách sạn theo đó để nhập học tại CMN thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Ngành Quản trị khách sạn  lấy bao nhiêu điểm?

- Tuỳ vào số lượng hồ sơ, và kết quả của thí sinh mà các trường có mức điểm khác nhau, với phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung học phổ thông. Theo như năm trước Điểm chuẩn Ngành Quản trị khách sạn  ở một số trường ĐH tại Tp.HCM như sau.

- Đại học Tài chính - Marketing: xét tuyển ngành Quản trị khách sạn theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Văn), (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là vào khoảng từ 20,2 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

- Đại học kinh tế - Tài chính xét tuyển học bạ các tổ hợp môn A00, C00, D01 điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 là khoảng từ 18 điểm

- Đại học Hoa Sen xét tuyển học bạ các tổ hợp môn A00, A01, D01/D03, D09 điểm chuẩn trúng tuyển 2018 là từ 18 điểm.

- Đại học Công nghiệp TP HCM xét tuyển điểm thi THPT quốc gia tổ hợp môn A01, C01, D01, D96 năm 2018 điểm trúng tuyển là 19,6.

Học Ngành Quản trị khách sạn  ở đâu?

Hiện nay, trên cả nước có khá nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo Ngành Quản trị khách sạn , dưới đây là một số trường ĐH đào tạo ngành này để bạn tham khảo:

  • ĐH Kinh tế Quốc Dân
  • ĐH Công nghệ TPHCM
  • ĐH Văn lang
  • ĐH Ngoại ngữ - Tin học
  • ĐH Tài chính Marketing

Nếu không đủ điểm vào đại học bạn cũng có thể chọn học Ngành Quản trị khách sạn bậc Cao đẳng, Trường Cao đẳng Miền Nam là địa chỉ uy tín trong nhiều năm qua đào tạo Ngành Quản trị khách sạn Cao đẳng tại TP.HCM,

Mã ngành Cao đẳng Ngành Quản trị khách sạn là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh Ngành Quản trị khách sạn đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện xét tuyển nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX

Ngành Quản trị khách sạn Cao đẳng có mã: 6810201

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Quản trị khách sạn

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top