Sinh viên ngành Xây dựng có việc làm tại công ty Nhật - Ước mơ đã trở thành hiện thực
23/06/2016

Lựa chọn ngành Xây dựng tại CMN?

Khi nhận giấy báo mình đã trượt trong kỳ thi đại học năm 2012, tôi rất buồn nhưng vẫn nuôi hy vọng sẽ ôn tập và dự thi lại vào kỳ thi năm sau. Rồi được bạn bè giới thiệu, ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng, khoa Kỹ thuật Công nghệ, trường Cao đẳng Miền Nam là một trường dạy tốt, môi trường học tập thân thiện, nên trong đầu tôi bỗng nảy ra suy nghĩ “Hay mình thử học xem sao? Vừa học vừa ôn thi lại cũng được”. Khi bày tỏ suy nghĩ này và giới thiệu với bố mẹ về những điều kiện dạy và học tập của trường, bố mẹ tôi đã đồng ý cho tôi đăng ký và nộp hồ sơ nhập học vào trường với quan điểm chỉ  học tập tạm thời tại trường sau đó thi lại đại học.

Lựa chọn học ngành Xây dựng tại CMN là sự lựa chọn sáng suốt?

Nhưng rồi theo thời gian tôi dần dần đã thay đổi, tôi đã quyết định học tập và rèn luyện tại ngôi Trường Cao đẳng Miền Nam mà không dự thi đại học lại nữa, lý do là: môi trường học tập tại CMN rất thân thiện, ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết các bạn trong lớp như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng tôi thường tổ chức những buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề khác nhau vừa học tập vừa vui chơi bổ ích.

Tôi cũng rất ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ  môn và đặc biệt sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Khoa Kỹ thuật Công nghệ. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần, mà còn khích lệ, động viên chúng tôi tích cực học tập, truyền cho chúng tôi những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến chúng tôi thực sự cảm thấy hứng thú. Tôi cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi của các thầy cô, luôn giúp đỡ sinh viên trong lúc khó khăn, luôn dành thời gian hướng dẫn bài cho sinh viên, cho dù ngoài giờ học.

SV Mai Danh Thịnh - ngành Xây dựng, trực tiếp giám sát công trình do mình thiết kế thi công

Trái ngọt đầu tiên sau quá trình học tập tại CMN

Thời gian học tập ba năm tích cực, vui vẻ nhưng cũng nhiều vất vả trôi qua rất nhanh, bây giờ tôi đã tốt nghiệp ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng, trường Cao đẳng Miền Nam,và sau khi ra trường tôi đã đạt được ước mơ đầu tiên của mình:

Tôi đã tự mình thiết kế kiến trúc, kết cấu của một căn nhà phố với 4 tầng cho dì ruột thành công và đạt cả về chất lượng kết cấu và thẩm mỹ, đồng thời trực tiếp đứng ra giám sát thi công công trình này.

Vui mừng hơn, qua những vòng phỏng vấn gắt gao tôi đã được nhận vào làm việc tại một công ty của Nhật,  hiện nay đã đi làm được hơn 4 tháng. Ngày nhận tháng lương đầu tiên tôi rất sung sướng vì sau ba năm học tập bây giờ tôi có thu nhập ổn định cho bản thân, với thu nhập này tôi đã đầu tư cho việc học nâng cao lên đại học và cho các dự định phát triển trong tương lai. Hiện tại, tôi đang theo học liên thông tại trường ĐH Công nghệ Sài gòn.

SV Mai Danh Thịnh lớp 05CDXD1

Email: danhthinh194@gmail.com


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top