Đào tạo gắn với thực tiễn, phát triển kỹ năng nghề nghiệp - Điểm nhấn đào tạo Trung cấp tại Cao đẳng Miền Nam
31/07/2015

ĐÀO TẠO GẮN VỚI THỰC TIỄN, TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHỀ NGHỆP, HỌC PHÍ THẤP  – NHỮNG ĐIỂM NHẤN TRONG ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP TRONG TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT MIỀN NAM (CKM)

Đại học - cao đẳng không phải là con đường duy nhất

Cơ cấu nhân lực đang có xu hướng mất cân đối bởi sự thiếu hụt đội ngũ thao tác trực tiếp,đặc biệt trong các ngành kỹ thuật công nghệ, y dược, du lịch, sư phạm mầm non, pháp luật…

Tâm lý trọng bằng cấp, "phải học bằng cấp cao mới được trọng vọng, mới bằng chúng bằng bạn...." đang ăn sâu vào suy nghĩ của chúng ta.

Thực tế cho thấy rằng, việc lực chọn ngành nghề, bậc học cần dựa trên khả năng, sở thích và nhu cầu xã hội.

Hơn bao giờ hết, tính hợp lý, sự phù hợp giữa năng lực bản thân với đặc điểm ngành nghề và nhu cầu xã hội luôn là những tiêu chí giúp bạn có những quyết định đúng đắn.

Và chắc chắn rằng, với rất nhiều bạn, học hệ trung cấp là một lực chọn phù hợp, vấn đề còn lại là bạn  hãy chọn một ngành theo đúng năng lực, sở trường của mình.

Việc lựa chọn học hệ trung cấp trong trường cao đẳng CKM  sẽ giúp bạn khẳng định bản thân trong một môi trường giáo dục với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, năng lực thực tiển dầy dặn, chương trình học hiện đại, cập nhật. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên học sinh luôn được phát huy tính chủ  động trong việc cập nhật kỹ năng sống cần thiết, phát huy năng lực tiếng Anh, Tin học, Kỹ năng giao tiếp, Nghiệp vụ văn phòng,Kỹ năng đàm phán thương lượng... Các hoạt động giao lưu, dã ngoại học tập, các cuộc thi văn nghệ, MC, các giải thi đấu thể thao, bóng đá..... luôn là môi trường tốt để sinh viện, học sinh các bậc học, khóa học và ngành học giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần và rèn luyện, phát triển kỹ năng sống.

Điểm nhấn trong chương trình đào tạo của nhà trường chính là chương trình Kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên, học sinh nhà trường trước khi tham gia vào thị trường nhân lực.

Năm học 2015 – 2016 trường thực hiện chính sách học phí ưu đãi với học sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp, với mức học phí thấp, ngành nghề đa dạng phù hợp với nhu cầu xã hội, cơ sở vật chất hiện đại, trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam đang từng bước thực hiện nhiệm vụ và sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong thời đại kinh tế tri thức.

Hãy vững tin vào bản thân, hãy nỗ lực và bước những bước vững chắc trên con đường phía trước để khẳng định mình cùng Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam (CKM)

Ban Truyền thông CKM

Các ngành đào tạo khác tại Cao đẳng Miền Nam: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị du lịch và lữ hành, Dịch vụ pháp lý, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Sư phạm mầm non, Pháp luật, Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Tin học ứng dụng, Hành chính văn phòng, Thiết kế và quản lý website, Dược sĩ, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Điều dưỡng, Y sĩ, Vật lý trị liệu, . . .