Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc học gì? Ra trường làm gì?
20/08/2016

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc là gì?

Công nghệ kỹ thuật kiến trúc hay thiết kế kiến trúc hiểu đơn giản là việc thiết kế, bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống thông gió,.v.v.

Nhằm mục đích tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái, . . .; Như vậy có thể thấy, làm thiết kế kiến trúc là một công việc cần sự phối hợp hài hòa của nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật công nghệ.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc học gì?

Theo học ngành này các bạn sinh viên được trang bị các kiển thức về Lịch sử kiến trúc Việt Nam, Kiến trúc thế giới, cở sở của kiến trúc và cơ sở tạo hình kiến trúc, kiến trúc nội thất ngoại thất, kiến trúc cảnh quan, . . .

Ngoài ra, bạn còn thường xuyên thực hành và ứng dụng thiết kế trên máy tính với các phần mềm ứng dụng mới hiện nay như: AutoCAD, Sketch-up, 3D Studio Max, Revit, . . .

Bên cạnh đó, tại Trường Cao đẳng Miền Nam bạn còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như: Đắc nhân tâm trong giao tiếp, Kỹ năng giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm và khả năng tư duy sáng tạo làm việc độc lập, .  . .

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc bạn có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều vị trí như: chuyên viên thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, thiết kế hạ tầng đô thị, . . . tại các công ty thiết kế hay cơ quan quản lý nhà nước.

Mặt khác, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Thiết kế Kiến trúc hay ngành Thiết kế nội thất sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường tại Tp.Hồ Chí Minh được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, và ngành Thiết kế nội thất trình ở độ Cao đẳng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho Tp.HCM nói riêng cũng như khu vực phía Nam nói chung.

 Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top