Ngành Thiết Kế Nội Thất học gì? Ra trường làm gì?
20/08/2016

Ngành Thiết kế nội thất là gì?

Có thể hiểu Thiết kế nội thất chính là một sự tổng hợp của mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, Thiết kế nội thất không chỉ đơn giản là việc phân chia chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí và cả những yếu tố tâm linh, phong thủy nhằm tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế nội thất nhà ở

Ngành thiết kế nội thất học gì?

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết cho quá trình tư vấn, thiết kế, thi công nội thất: Vật liệu, Lịch sử ngành nội thất, Vẽ, Màu,  Quản lý, Phối cảnh, . . .

Hơn nữa bạn có kiến thức chuyên môn về mỹ thuật, kỹ thuật, nghệ thuật, văn hóa xã hội, mỹ học, thành thạo công nghệ thông tin chuyên ngành các phần mềm về thiết kế nội thất như 3D Max, Revit, . . .

Thiết kế nội thất quán cafe

Thiết kế nội thất có thể làm gì?

Với ngành thiết kế nội thất, thiết kế không gian nhà ở là khá phổ biến, và yêu cầu thường thấy là phải làm cho không gian nhà ở trở nên trang trọng, hài hòa, thẩm mỹ. Và nhiều yêu cầu cộng thêm khác như: ấm cúng, gần gũi, phá cách, riêng tư...

Ngoài ra, thiết kế nội thất còn đảm trách nhiều công việc mở rộng hơn với các công trình khác như Thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất cửa hàng kinh doanh, Thiết kế nội thất cafe, thiết kế nội thất các trung tâm dịch vụ như khách sạn, trung tâm hội nghị...

sinh viên ngành thiết kế nội thất tốt nghiệp

Tôt nghiệp ngành Thiết kế nội thất có thể đảm nhận công việc nào?

Tại Việt Nam, trong khoảng thời gian gần đây kinh tế có chiều hướng phát triển, các loại hình căn hộ, và đặc biết là các căn hộ cao cấp được xây dựng ngày càng nhiều, nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng nhiều hơn. Thiết kế nội thất cho cao ốc văn phòng, trung tâm hội nghị, khách sạn, café, bar... cũng đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy các dự báo dự đoán nhu cầu nhân sự với ngành thiết kế nội thất  và ngành Thiết kế kiến trúc sẽ rất triển vọng, cơ hội làm việc rộng mở tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại thất. 
Ở khía cạnh khác cho thấy, quy luật sự cạnh tranh ở ngành này cũng khá lớn nên phải thực sự yêu nghề, kiên nhẫn thì mới có thể thành công.

Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) là một trong những trường đầu tiên tại khu vực phía Nam được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng ngành Thiết kế nội thất.

 Ban truyền thông CMN

 


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top