7 gợi ý trả lời phỏng vấn giúp bạn nhận được công việc
21/08/2017

Phỏng vấn xin việc dường như chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn chút nào – ngay cả khi bạn đã đi phỏng vấn nhiều tới nỗi không đếm nổi. Bạn gặp những người mới, bán bản thân và kỹ năng của mình và thường bị tra hỏi về những gì bạn biết hoặc không.

Dưới đây là một số mẹo phỏng vấn xin việc giúp bạn chuẩn bị phỏng vấn hiệu quả. Chuẩn bị phù hợp sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong phỏng vấn xin việc và càng chuẩn bị nhiều bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái khi phỏng vấn.

Luyện tập

Thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn và thực hành tự trả lời cho những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn xin việc điển hình hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu. Hãy suy nghĩ về những ví dụ thực tế mà bạn có thể sử dụng để mô tả các kỹ năng của bạn. Đưa ra bằng chứng về thành công của bạn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự ứng cử của bạn. Ngoài ra, có sẵn một danh sách các câu hỏi của riêng bạn để hỏi nhà tuyển dụng.

7 gợi ý phỏng vấn giúp bạn nhận được công việc

Nghiên cứu

Chuẩn bị câu trả lời để bạn sẵn sàng cho câu hỏi Bạn biết gì về công ty này? Biết tên người phỏng vấn và sử dụng trong buổi phỏng vấn xin việc. Nếu bạn không chắc, hãy gọi điện và hỏi trước khi phỏng vấn. Cố gắng liên hệ những gì bạn biết về công ty khi trả lời các câu hỏi.

Sẵn sàng

Hãy chắc chắn rằng trang phục phỏng vấn của bạn gọn gàng, ngăn nắp và thích hợp với loại hình công ty bạn đang phỏng vấn. Mang theo bìa hồ sơ đẹp với các bản phô tô sơ yếu lí lịch của bạn. Mang kèm một cây viết và giấy để ghi chú.

Đến đúng giờ

Đến đúng giờ phỏng vấn. Đúng giờ có nghĩa là đến sớm năm đến mười phút. Nếu cần thiết, dành chút thời gian lái xe đến địa điểm phỏng vấn để biết chính xác bạn sẽ đến đâu và mất bao lâu để đến đó.

Giữ bình tĩnh

Trong buổi phỏng vấn cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh nhất có thể. Dành ít phút để tập trung. Duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Lắng nghe toàn bộ câu hỏi trước khi bạn trả lời và tập trung chú ý – bạn sẽ cảm thấy xấu hổ nếu bạn quên mất câu hỏi!

Thể hiện những gì bạn biết

Cố gắng liên hệ những gì bạn biết về công ty khi trả lời các câu hỏi. Khi thảo luận về các thành tích trong sự nghiệp của bạn hãy kết hợp với những gì công ty đang tìm kiếm. Kết hợp giữa chuyên môn của bạn và yêu cầu của công ty.

Theo dõi

Luôn theo dõi với một thư cám ơn nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí công việc. Nếu bạn được phỏng vấn với nhiều người gửi cho mỗi người một thư cám ơn cá nhân. Gửi thư cám ơn của bạn (có thể gửi email) trong vòng 24 giờ từ buổi phỏng vấn.

Theo: careerlink.vn


 
Thông báo mới
Điểm tin
Top