Một ngày của thực tập sinh tại JP Morgan
04/01/2017

Hầu hết sinh viên thực tập được tuyển dụng chính thức sau khi tốt nghiệp, với mức lương hậu hĩnh và cơ hội thăng tiến cao.

Mùa hè là thời điểm các sinh viên săn lùng cơ hội thực tập để trau dồi kinh nghiệm, cũng là lúc các công ty tìm kiếm các ứng viên tài năng cho vị trí nhân viên trong tương lai. Sophie, sinh viên kinh tế tại Đại học Cambridge, đã có 10 tuần thực tập tại ngân hàng danh tiếng JP Morgan, trụ sở London (Anh). Hầu hết sinh viên thực tập như cô đều sẽ được tuyển vào một vị trí chính thức tại đây sau khi tốt nghiệp, với mức lương hậu hĩnh và cơ hội thăng tiến cao.

 

Một ngày làm việc của Sophie bắt đầu khá sớm. Cô phải có mặt lúc 6h30 sáng.

 

Sophie làm việc ở mảng kinh doanh cổ phiếu quốc tế, nhiệm vụ chính là bán cổ phiếu ở khắp nơi trên thế giới cho khách hàng tại Anh. Hầu hết thực tập sinh đều phải trải qua sát hạch về kiến thức số học, làm việc nhóm và phỏng vấn trước khi được chọn.

 

Các nhân viên khác cùng bộ phận với Sophie đều có mặt đông đủ trước 6h30. Nhiệm vụ đầu tiên trong ngày của Sophie là gửi email cung cấp thông tin cho khoảng 1.000 khách hàng.

 

Lúc 7 giờ, các nhà phân tích và nhân viên kinh doanh có một cuộc họp ngắn trước khi sàn giao dịch mở cửa. Cuộc họp còn được kết nối trực tuyến với các nhà phân tích ở những địa điểm khác trên thế giới.

 

Văn phòng ở đây khá đa sắc tộc, và các nhân viên cũng tha hồ trang trí bàn làm việc theo ý thích.

 

Việc gửi email hoàn tất vào 8h sáng. Thời gian còn lại trong ngày là lúc Sophie gặp gỡ các nhà phân tích và khách hàng.

 

Khi thị trường châu Âu mở cửa, văn phòng cũng trở nên sôi động hơn.

 

Sau khi email được gửi đi, nhóm của Sophie có cuộc họp nhỏ với các nhà phân tích.

 

Đây là Tim - Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh cổ phiếu toàn cầu, sếp trực tiếp của Sophie.

 

Tim cho biết, các thực tập sinh hầu hết sẽ được đào tạo để trở thành nhân viên chính thức, và sau này có thể luân chuyển sang bộ phận khác nếu họ cảm thấy phù hợp hơn.

 

Các thực tập sinh ở Hong Kong, London và New York đều tham gia cùng một chương trình thực tập như nhau. Những người được nâng lên làm nhân viên chính thức sẽ tham gia đào tạo khoảng vài tuần tại Mỹ.

 

Đãi ngộ tại JP Morgan khá tốt. Ngoài khu ẩm thực phong phú, tiệm cà phê, sạp báo, nơi đây còn có cả một phòng gym và yoga cho nhân viên.

 

Canteen của JP Morgan khá lớn, phục vụ rất nhiều loại đồ ăn, kể cả một quầy sushi.

 

Buồi chiều, Sophie có nhiệm vụ làm một bài thuyết trình dài 10-15 phút về sàn chứng khoán châu Âu trước các nhà phân tích và các thực tập sinh khác. Sau đó các nhà phân tích sẽ đặt ra những câu hỏi khá khắt khe mà trên thực tế Sophie có thể gặp phải khi làm việc với khách hàng.

 

Cuối ngày, các thực tập sinh sẽ tham gia vào buổi nói chuyện tại hội trường lớn với một nhân viên kỳ cựu.

 

JP Morgan không tiết lộ mức lương, nhưng nó được cho là vào khoảng 67.000 USD một năm chưa kể thưởng.

nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/photo/quoc-te/mot-ngay-cua-thuc-tap-sinh-tai-jp-morgan-3522413.html

 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top