Những kỷ lục thế giới của đất nước UAE
31/08/2018

Quốc gia Trung Đông đạt được nhiều kỷ lục khác lạ như sợi dây chuyền vàng dài nhất, vườn hoa lớn nhất.

những điều chưa biết về uae

Phòng suite khách sạn cao nhất

Abu Dhabi Suite của khách sạn Regis Abu Dhabi nằm ở tầng 48 và 49 với độ cao 200m và diện tích 1.120 m2. Chi 27.000 USD cho một đêm, du khách có thể ngắm toàn cảnh đường chân trời của thành phố Abu Dhabi. Khách thuê phòng sẽ được đưa đón bằng xe Bentley, có dịch vụ quản gia cá nhân. Trong phòng có khu spa với phòng xông hơi, bể sục, thư viện, nhà hát, quầy bar, hai nhà bếp, phòng tập thể hình, ba phòng ngủ, bốn phòng tắm và thang máy riêng. Ảnh: Regis Abu Dhabi.

những điều chưa biết về uae

Số lượng móng tay được sơn và đánh nhũ nhiều nhất trong 8 tiếng

Trong vòng 8 tiếng, một trung tâm mua sắm ở Dubai đã tổ chức sơn móng tay miễn phí cho 5.108 người, với sự hỗ trợ của 100 thợ. Ảnh: DHgate.

những điều chưa biết về uae

Dây chuyền vàng làm thủ công dài nhất thế giới

Với chiều dài lên tới 5,5 km, Dubai Celebration Chain đã đạt danh hiệu trên. Dây chuyền này được làm trong 45 ngày, với sự tham gia của 100 thợ thủ công tài năng. Nặng 256 kg, sợi dây chuyền vàng 22 karat là món đồ kỷ niệm 20 năm thành lập ngày hội Mua sắm Dubai. Sợi dây được trưng bày ở bến xe buýt và tách thành các phần nhỏ để bán cho khách hàng. Ảnh: Guinness World Records.

những điều chưa biết về uae


Tháp nghiêng nhân tạo lớn nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về tòa nhà chọc trời ở Abu Dhabi mang  tên Capital Gate hay "Tháp nghiêng Abu Dhabi". Với chiều cao 160m, đây cũng là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô. Nhờ thiết kế và xây dựng khéo léo, tòa nhà này nghiêng 18 độ về phía tây. Ảnh: Rekordiori.

'Khung ảnh' lớn nhất thế giới

Ở độ cao 150m và mất gần 10 năm lên kế hoạch, Khung Dubai là công trình có hình dạng khung ảnh vừa mới được khai trương năm nay. Nằm gần công viên Zabeel, công trình gồm hai tòa tháp, được nối với nhau bởi cầu sàn kính dài 93m, nơi khách tham quan có thể ngắm toàn cảnh thành phố. Ở tầng một của tòa nhà có bảo tàng trưng bày các tác phẩm mang tính tương tác về chủ đề Dubai trong 50 năm tới. Nguồn: Youtube.

những điều ít biết về uae

 Vườn hoa lớn nhất thế giới

Nằm sâu trong sa mạc, với diện tích hơn 7 ha, Dubai Miracle là vườn hoa lớn nhất thế giới đón 1,5 triệu khách mỗi năm. Vườn hoa có hơn 45 triệu bông khiến không gian khu vườn luôn rực rỡ nhờ những bông hoa nhiều màu sắc. Ảnh: Popsugar.

Tượng Chocolate lớn nhất thế giới

Để kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 43 của UAE, nghệ nhân Andrew Farrugia, từ Malta, đã tạo ra bản sao biểu tượng Burj Khalifa cao 13,52 m từ chocolate Bỉ. Tác phẩm này được công bố ở sân bay quốc tế Dubai, nặng 5.200 kg. Để hoàn thành công trình, người ta phải chuyển 10.000 miếng chocolate được cắt bằng tay và lắp ráp ngay trong sân bay. Nguồn: Youtube.

những điều ít biết về uae

Nồi cơm nếp xoài lớn nhất

Nhóm đầu bếp chuyên dụng ở Anantara The Palm Dubai Resort đã ghi nhận kỷ lục về nồi cơm nếp xoài lớn nhất thế giới, nặng 2.831 kg. Ảnh: National.

Theo Vân Phạm/Vnexpress.net


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top