Quản trị kinh doanh
22/08/2015

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

1. KHÁI QUÁT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH của CKM sẽ trang bị cho người học ngoài kiến thức đại cương còn là những kiến thức chuyên sâu về : Quản trị nhân sự, Quản trị chất lượng, Quản trị Marketing, Quản trị tài chính, Quản trị sản xuất dịch vụ, Quản trị dự án đầu tư, Quản trị Bán hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế.

 2. BẠN CÓ TỐ CHẤT CỦA QUẢN TRỊ VIÊN?

Quản trị kinh doanh là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng để tiến hành những hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện làm việc tập thể (nhóm hay tổ chức), nhất thiết phải thực hiện quản trị các hoạt động đó. Công việc này được gọi là quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh : Nghề điều hành doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp, quản trị kinh doanh được chia làm ba cấp chủ yếu:

* Quản trị viên cấp cao: tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc, giám đốc chức năng hay lĩnh vực v.v...

* Quản trị viên cấp trung: trưởng phòng, ban, quản đốc phân xưởng v.v...

* Quản trị viên cấp cơ sở: những quản trị viên còn lại.

Công việc chính của quản trị viên là:

Tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp.

Một quản trị viên giỏi luôn ý thức tìm kiếm và mở rộng thị trường, khách hàng, gia tăng những đơn hàng thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa…, sẽ thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo nhiều công việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu quản trị viên hoạt động vì bản thân mình, các mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp sẽ đi xuống, doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả…

Bạn có tố chất của quản trị viên ?

Là người say mê kinh doanh, yêu thích các công việc đòi hỏi đầu óc tổ chức, quản lý, sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường công việc. Ngành này có địa bàn hoạt động rộng nên sẽ có cơ hội để đến với nhiều nơi. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn thay đổi vừa là thách thức, vừa là niềm vui. Công việc không rập khuôn máy móc khiến không cảm thấy nhàm chán. Đây cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp và nhanh chóng trưởng thành.

 

  3. LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CKM ?

  • Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của CKM khi ra trường đã được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng (một số trường hợp được tuyển dụng ngay khi còn đang thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp đó) và một số bạn đã được đề bạt vào các vị trí quản lý phòng ban, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp chỉ sau một vài năm công tác.
  • Cơ sở vật chất hiện đại nằm ngay khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh với hệ thống phòng học đầy đủ âm thanh, máy chiếu – màn chiếu, internet – wifi.
  • Đào tạo theo tín chỉ giúp sinh viên chủ động lựa chọn môn học, sắp xếp kế hoạch học tập cá nhân
  • Với sự giảng dạy tận tình của các giảng viên có trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh, có Giảng viên đã từng là Giám đốc doanh nghiệp nên có thể giúp phát triển kỹ năng chuyên môn để người học dễ thích nghi và hòa nhập nhanh với nền kinh tế hiện đại, có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp.
  • Có những buổi Hội thảo học tập rèn luyện kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa…giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.

  4. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Điều hành doanh nghiệp là một nghề sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, sẽ có nhiều thử thách cho vị trí này khi Nhà quản lý cần tìm ra các mô hình công ty phù hợp với khả năng của bản thân mình.

Điều hành doanh nghiệp có thể là một nghề làm thuê hoặc có thể khởi nghiệp từ việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ do chính mình gầy dựng lên, từ đó doanh nghiệp sẽ dần phát triển trở thành công ty lớn (nếu có năng lực).

Quản trị kinh doanh thực chất là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Quản trị kinh doanh có thể được tiếp cận theo ba góc độ chủ yếu:

  •          Quản trị kinh doanh chung (đa ngành, đa lĩnh vực, đa chức năng)
  •          Quản trị kinh doanh theo đối tượng (hay còn gọi là theo ngành) trong nền kinh tế như: kinh doanh công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thương mại, du lịch, vận tải, bưu chính viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm...
  •          Quản trị kinh doanh theo chức năng trong doanh nghiệp như: quản trị nhân lực, tài chính, marketing, hậu cần, công nghệ, chất lượng...

Mục tiêu phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011-2015, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1231/QĐ-TTg, ngày 7/9/2012. Phấn đấu đến thời điểm 31/12/2015, cả nước có 600.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó sẽ có khoảng 350.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập mới trong giai đoạn 2011-2015, và đáp ứng khoảng 3,5 - 4 triệu việc làm mới.

Do vậy, nhu cầu về những quản trị viên giỏi, nhạy bén bởi vậy rất lớn. Thu nhập khá, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh là những lý do khiến ngành Quản trị kinh doanh thu hút nhiều sinh viên.

5. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Bạn sẽ theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Miền Nam bằng một trong hai cách sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức Xét tuyển học bạ THPT

Toán - Lý - Hóa;
Toán - Văn - Tiếng Anh;
Toán - Văn - Lý;
Toán - Văn - Hóa

- Tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015

- Đạt điểm theo quy định của Bộ GD & ĐT đối với tổ hợp môn xét tuyển

- Tốt nghiệp THPT 

- Hình thức 1: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ đầu phải đạt từ 5.5 trở lên 

- Hình thức 2: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên

 6. CÁC MÔN HỌC:

 

7. BẰNG CẤP

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do trường CKM cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

 8. CƠ HỘI HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

ü  Sinh viên có thể liên thông lên trình độ Đại học tại các trường đại học trong cả nước và một số nước trong khu vực (tùy thuộc vào yêu cầu tuyển sinh từng trường).

ü  Sinh viên có thể tham gia các lớp tập huấn đào tạo CEO.


 
Điểm tin
Top