Ẩm thực vùng miền: Bánh xèo tôm nhảy, Bình Định
27/07/2016

Miếng bánh tráng mỏng gói bên trong là nhân tôm vừa mới chiên, thêm một chút rau mầm, vài sợi xoài chua đem chấm vào bát nước mắm tỏi ớt đậm vị, làm nên món ăn dân dã ngon đến bất ngờ của miền đất võ Bình Định.

bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo tôm nhảy - tỉnh Bình Định

Nơi khởi nguồn ở thôn Mỹ Cang, huyện Tuy Phước (cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km). Điều hấp dẫn và đặc biệt nhất đối với những người lần đầu tiên thưởng thức bánh xèo tôm nhảy là nhân bánh chỉ có tôm, loại tôm đất này được đánh bắt tại Đầm Thị Nại rất tươi còn nhảy lao xao khi cho vào chảo dầu nóng. Mỗi chiếc bánh vàng ươm ra lò có chừng 7 đến 8 con tôm tròn mẩy, chín đỏ au, thơm nức trên mặt bánh trông đầy hấp dẫn và lôi cuốn.

Người dân Tuy Phước thường ăn kèm rau mầm với bánh xèo tôm nhảy cho bớt ngán. Loại rau xanh mươn mướt ấy ăn hơi the cay nhưng rất mát và bổ, cùng với xoài chua thái sợi và vài thứ rau sống khác

Bánh xèo tôm nhảy rau mầm rất dễ ăn, chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất bởi cái chất dân dã quyện hòa và hương vị thanh mát, thơm ngon không dễ gì quên được.

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top