Công Nghệ Kỹ Thuật Kiến Trúc
22/08/2015

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC

1. Khái quát chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam (CKM) trang bị cho sinh viên những kiến thức để phát triển toàn diện, khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, những kỹ năng cần thiết để đảm đương công việc của người kỹ sư Công nghệ Kiến trúc. Giúp sinh viên không những vững vàng về kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện các kỹ năng thực hành ứng dụng các chương trình chuyên dụng trong việc thiết kế bản vẽ thi công như AutoCad, Photoshop, Sketchup, 3DSmax, Revit,…Đặc biệt, sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về thiết kế kiến trúc nội ngoại thất công trình như những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

2. Bạn có tố chất:

- Bạn có một tâm hồn lãng mạn và yêu thích nghệ thuật.

- Bạn có niềm đam mê về kỹ thuật, thích hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng.

- Bạn có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm, chịu được áp lực công việc cao.

- Bạn có năng khiếu về khoa học công nghệ, tin học.

3. Lý do bạn chọn CKM:

- Đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên, nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và thi công thực tế, nhiệt tình giảng dạy sinh viên trong suốt quá trình học tại trường.

- Cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ âm thanh, máy chiếu – màn chiếu, internet – wifi.

- Học phí rẻ và thời gian đóng linh hoạt.

- Được trang bị tất cả những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là thực hành  cho sinh viên làm việc sau khi ra trường.

4. Triển vọng nghề nghiệp:

Nhu cầu xây dựng và phát triển hạ tầng luôn là vấn đề cấp thiết của xã hội, đặc biệt tại một thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh. Hiện nay, nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành xây dựng không thiếu nhưng xã hội đang rất thiếu lao động có trình độ tay nghề cao và chuyên sâu, điều đó lý giải tại sao các công ty thiết kế xây dựng luôn săn tìm những lao động có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và thành thạo các chương trình ứng dụng trong việc thiết kế và thể hiện bản vẽ kỹ thuật. Mục tiêu đào tạo ra những sinh viên vững vàng chuyên môn về lý thuyết và thực hành, vì vậy trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được các Kỹ sư, Kiến trúc sư chú trọng hướng dẫn thực hành nhiều trên máy tính, làm mô hình, đồ án, tham quan xưởng thiết kế và các công trình thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên có những kỹ năng cụ thể sau:

-         Thành thạo các chương trình thiết kế AutoCad, Photoshop, Sketchup, 3DSmax, Revit,…

-         Đọc và hiểu các bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, phục vụ trong công tác giám sát, thi công.

-         Khai triển hồ sơ thiết kế thi công toàn bộ công trình.

-         Thể hiện phối cảnh 3D nội ngoại thất kiến trúc hoàn chỉnh.

-         Nắm được tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành trong việc thiết kế và thể hiện kiến trúc.

-         Được trang bị những kiến thức chuyên sâu trong việc thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất.

-         Được đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

-         Có thể tự thiết kế và triển khai hồ sơ thi công các công trình dân dụng và công nghiệp.

5. Điều kiện tuyển sinh hệ Cao đẳng

Bạn sẽ theo học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng hệ  một trong hai cách sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức Xét tuyển học bạ THPT

+ Toán - Lý - Hóa

+ Toán - Văn - Tiếng Anh

+ Toán - Văn - Lý

+ Toán - Văn - Hóa

- Tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015

- Điểm từng môn xét tuyển đạt ngưỡng tối thiểu do Bộ quy định