Điều dưỡng
01/08/2016

Ngành Điều dưỡng (Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng)

Ngành Điều dưỡng - Bậc cao đẳng thuộc nhóm nhân viên Y tế có trình độ khoa học kỹ thuậtcao, góp phần to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, tuy nhiên tỷ lệ này trong nhóm ngành nhân lực Y tế tại Việt Nam hiện còn thấp chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu lớn, ngày càng tăng của đất nước và đặc biệt là tham gia thị trường lao động thế giới.

Theo quyết định số 153/2006/QÐ-TTG, các bệnh viện cần tuyển thêm hơn 180.000 Điều dưỡng viên, hộ sinh nữa từ nay đến năm 2020.

cao đẳng điều dưỡng 1

Tại trường Cao đẳng Miền Nam, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn, người học được trang bị kiến thức vững vàng, đi đôi với huấn luyện thực hành thành thạo và điều quan trọng nhất là được thực tập tại các bệnh viện hàng đầu để sau khi tốt nghiệp đáp ứng được các yêu cầu khắc khe từ các tổ chức Y tế trong và ngoài nước.

KIẾN THỨC CƠ SỞ NGÀNH

- Giải phẫu – Sinh lý, Vi sinh – ký sinh, Dược lý, Sinh lý bệnh, Bệnh học và chuyên khoa, . . .

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

- Bệnh học và chăm sóc người bệnh: Nội, Ngoại, Truyền nhiễm, Sản, Nhi, Chuyên khoa, Cấp cứu, Tâm lý học, Thực hành Tiền lâm sàng, Thực tập tại bệnh viện (ND Gia Định, Phạm Ngọc Thạch, Đa khoa Sài Gòn…)

ngành điều dưỡng

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Nhân viên Y tế tại các cơ sở, tổ chức công lập và ngoài công lập, Cán bộ quản lý tại các khu dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhân viên tư vấn sức khỏe, trưởng nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà (phát triển mạnh hiện nay), . . .

Đủ tiêu chuẩn trở thành Điều dưỡng viên quốc tế, tham gia thị trường lao động toàn cầu với nhu cầu không giới hạn ở khắp các quốc gia – châu lục, mức lương cự kỳ hấp dẫn, được phép định cư dài hạn cho bản thân và gia đình tại các quốc gia có trình độ phát triển Y tế hàng đầu: Mỹ, Đức, Nhật Bản…

Tiếp tục học tập và nâng cao trình độ lên các Bậc: Cử nhân đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

 

Liên hệ: Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Ðịa chỉ: 416 Ðuờng số 10 (số cũ 64/2B Cây Trâm), P9, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

ÐT: 08.3989.3967 - 08.3989.3968 Email: cdmiennam@cdmiennam.edu.vn


 
Điểm tin
Top