Quản Lý Đất Đai
21/08/2015

NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

1. Khái quát chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam sẽ trang bị cho người học những kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực quản lý đất đai như: trắc địa, đăng ký đất đai nhà ở, định giá bất động sản, quy hoạch sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý nhà nước về đất đai, giải quyết tranh chấp khiếu nại về đất đai... Trang bị đầy đủ những kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công việc, có khả năng giải quyết độc lập các vấn đề về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, pháp lý và tổ chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai. Đặc biệt hơn, CKM sẽ giúp bạn trở thành một cử nhân vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm bằng chương trình chất lượng cao và phương pháp học tập hiện đại.

2. Bạn có tố chất?

 • Bạn giỏi về các môn tự nhiên, có khả năng tính toán
 • Bạn am hiểu về kiến thức lịch sử và địa lý, có vốn văn hóa sâu rộng
 • Bạn có khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao
 • Bạn đam mê công tác quản lý nhà nước, thích làm việc trong lĩnh vực quản lý đất đai

3. Lý do bạn nên chọn Cao đẳng Miền Nam?

 • Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường uy tín về đào tạo ngành Quản lý đất đai.
 • Cơ sở vật chất hiện đại nằm ngay khu vực trung tâm Thành phố với hệ thống phòng học đầy đủ âm thanh, máy chiếu – màn chiếu, internet – wifi. Sinh viên được thực hành đo đạc trắc địa tại các công viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thực tập môn học tại các cơ quan nhà nước như: UBND các cấp, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng Tài nguyên Môi trường, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường. Được trang bị kỹ năng mềm và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.
 • Phương pháp giáo dục mô phỏng giúp phát triển kỹ năng chuyên môn để người học dễ thích nghi và hòa nhập nhanh với nền kinh tế hiện đại.
 • Đào tạo theo tín chỉ giúp sinh viên chủ động lựa chọn môn học, sắp xếp kế hoạch học tập cá nhân
 • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giảng viên 100% có trình độ Thạc sĩ trở lên.
 • Cao đẳng Miền Nam có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước , các cơ quan nhà nước từ cấp xã đến cấp tỉnh trong vấn đề giới thiệu việc làm và nơi thực tập cho người học.
 • Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi Hội thảo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa…

4. Triển vọng nghề nghiệp

Quản lý đất đai là ngành có nhu cầu việc làm khá cao hiện nay, đặc biệt là ở một đất nước đang trong giai đoạn phát triển hiện nay với nhiều công trình, dự án tiền tỉ từ việc quy hoạch sử dụng đất, định giá bất động sản đến việc đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất. Có thể nói, ngành quản lý đất đai đang là một trong những ngành không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong bộ máy nhà nước từ trung ương cho đến địa phương. Sinh viên ngành Quản lý đất đai sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

 • Phụ trách thiết kế quy hoạch sử dụng đất cho các địa phương, thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giải quyết được các vụ việc tranh chấp đất đai cho người sử dụng đất, thực hiện được công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các hồ sơ thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đối với các hộ gia đình hoặc các tổ chức trong và ngoài nước có sử dụng đất, thẩm định giá bất động sản, thành lập các loại bản đồ trong ngành quản lý đất đai....
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật về các thủ tục nhà đất, môi giới và kinh doanh bất động sản, quản lý bất động sản và sàn giao dịch bất động sản.
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Quản lý đất đai, Trắc địa, Bất động sản.

5. Điều kiện tuyển sinh

Bạn sẽ theo học ngành Quản lý đất đai tại Cao đẳng Miền Nam bằng một trong hai cách sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức Xét tuyển học bạ THPT

Toán - Lý - Hóa

Toán - Lý - Tiếng Anh

Văn - Toán - Tiếng Anh

Toán - Hóa - Tiếng Anh 

- Tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015

- Đạt điểm theo quy định của Bộ GD & ĐT đối với tổ hợp môn xét tuyển

- Tốt nghiệp THPT 

- Hình thức 1: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ đầu phải đạt từ 5.5 trở lên 

- Hình thức 2: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên

 

6. Các môn học:

Thời gian đào tạo: 3 năm

Kiến thức ngành

Autocad, Bản đồ địa chính, Hệ thống thông tin đất đai, Giao đất, thu hồi đất, Đánh giá đất đai, Thị trường bất động sản, Tin học chuyên ngành, Trắc địa địa chính, Bồi thường, giải phóng mặt bằng, Hệ thống văn bản và hồ sơ địa chính, Đăng ký thống kê đất đai, Quy hoạch sử dụng đất đai, Thanh tra - kiểm tra đất đai, Định giá đất đai và bất động sản, Quy hoạch đô thị, thực tập trắc địa.

Kiến thức cơ sở

Kinh tế vi mô, Luật đất đai, Trắc địa, Quản lý hành chính về đất đai, Hệ thống thông tin địa lý, Tài nguyên đất đai, Môi trường và con người, Kinh tế đất đai

Kiến thức đại cương + Kỹ năng

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin , Pháp luật đại cương, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhập môn tin học, Toán cao cấp, Vật lý đại cương, Ngoại ngữ

7. Bằng cấp

Hoàn tất các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

8. Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Sinh viên có thể chuyển tiếp lên trình độ Đại học chuyên ngành Quản lý đất đai và các ngành gần ở các trường đại học uy tín trong và ngoài nước (tùy thuộc vào yêu cầu tuyển sinh từng trường).


 
Điểm tin
Top