Quản trị du lịch và lữ hành
13/08/2016

Giới thiệu ngành Quản trị du lịch và lữ hành:

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực tăng đột biến trong những năm gần đây - từ khi công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ và được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Học ngành này sinh viên có kiến thức chuyên sâu về văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Sinh viên được trải nghiệm thực tế, tìm tòi và khám phá những vùng đất mới, chinh phục những thử thách cao hơn, chạm đến những vẻ đẹp huyền bí mà trước kia chỉ từng được biết đến qua sách báo, truyền hình,…

Dưới lăng kính của một nhà quản trị du lịch chuyên nghiệp, văn hóa và cuộc sống của các dân tộc trên toàn cầu sẽ hiện ra đầy đủ từ những góc cạnh thi vị, bí ẩn nhất. Ngược lại, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá đến du khách thế giới qua những nét đáng yêu riêng, duyên dáng, bản sắc nhưng cũng không kém phần lôi cuốn, gợi tò mò và kích thích đam mê khám phá.

Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, giỏi xử lý tình huống, thích đi nhiều nơi và khám phá những điều mới lạ, chọn học ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam (CKM) chính là một lựa chọn đúng đắn.

Nội dung chương trình ngành Quản trị du lịch và lữ hành:

  •     KIẾN THỨC CƠ SỞ NGÀNH

- Lịch sử văn minh thế giới, Cơ sở văn hoá Việt Nam,Môi trường và phát triển, văn hoá tổ chức, Quản trị kinh doanh lữ hành, Marketing du lịch, . . .

  •     KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

- Kinh tế du lịch,  Văn hóa du lịch, Hành vi tiêu dùng du lịch, Thanh toán quốc tế trong du lịch, Phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng,Hướng dẫn du lịch,  Nghiệp vụ lữ hành, . . .

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch và lữ hành:

Với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn có thể tự tin đảm nhận các ông việc như: Marketing chương trình du lịch, trợ lý điều hành tour, quản lý bộ phận nghiệp vụ, quản lý phòng điều hành, hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại bộ phận lưu trú, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể làm việc tại các Sở, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu sau khi học nâng cao.

 

Liên hệ: Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Ðịa chỉ: 416 Ðuờng số 10 (64/2B Cây Trâm), P9, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

ÐT: 08.3989.3967 - 08.3989.3968 Email: cdmiennam@cdmiennam.edu.vn


 
Điểm tin
Top