Quan hệ công chúng
23/11/2017

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, nhân sự của ngành Quan hệ Công chúng được các công ty, tổ chức lớn săn đón nồng nhiệt. Vậy ngành Quan hệ công chúng là gì? học những gì? và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin để các bạn thí sinh tham khảo.

Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là những kế hoạch hoạt động của một tổ chức hay một cá nhân, tập thể nhằm cung cấp thông tin thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ với đông đảo công chúng.

Cơ sở chủ yếu của hoạt động PR là cung cấp thông tin cho công chúng xây dựng thông tin hai chiều giữa công chúng và tổ chức, cá nhân, tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng. Hoạt động PR gắn bó chặt chẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng.

ngành quan hệ công chúng PRNgành quan hệ công chúng PR gắn liền với các hoạt động truyền thông

Ngành Quan hệ công chúng học gì?

Học ngành Quan hệ công chúng sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn Xây dựng và phát triển thương hiệu, Các chương trình quan hệ công chúng, Kỹ năng viết cho quan hệ công chúng, Tổ chức sự kiện, Đại cương về quảng cáo, Kỹ năng viết cho báo in , Kỹ năng viết cho báo trực , Kỹ năng viết cho phát thanh và truyền hình, . . .

Theo học ngành Quan hệ công chúng tại Trường Cao Đẳng Miền Nam ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề tạo điều kiện cho việc phát triển nghề nghiệp khi làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp

Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì?

Quan hệ công chúng – PR, làm việc cho các công ty, tổ chức, cơ quan, ban ngành và bất cứ cá nhân nào có nhu cầu giành được sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng…và theo như  thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ở Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 7.000 công ty quảng cáo với tổng nhu cầu nhân lực ít nhất vào khoảng 70.000 lao động. “Những bạn có tính kỷ luật cao, có đầu óc khoa học, thích làm việc chỉnh chu, ngăn nắp, sẽ phù hợp với vị trí quản trị khách hàng, điều hành các chiến dịch quảng cáo. Ngược lại, những bạn thích tự do, tính cách hơi thất thường sẽ phù hợp với vị trí liên quan đến sáng tạo..

Học quan hệ công chúng bạn có thể đảm nhận các công việc như: Chuyên viên PR phụ trách truyền thông, tổ chức sự kiện tại các cơ quan doanh nghiệp, . . .Phóng viên, Biên tập viên tại các cơ quan báo chí, đài phát thành, . . .

Tại Tp.HCM, Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Quan hệ công chúng ở trình độ Cao đẳng cung cấp nguồn nhân lực uy tín cho Tp.Hồ Chí Minh và khu vực Miền Nam.

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top