Ngành Điều dưỡng cao đẳng học gì? Ra trường làm gì?
24/08/2016

Điều dưỡng là gì?

Điều đưỡng là một ngành nghề trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh, chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng cao đẳng học gì?

Theo học ngành này bạn sẽ được trang bị kiến thức về Dược lý Điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở  Sức khỏe - môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế,  Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, . . .

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng Miền Nam sinh viên còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng,  Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. . . kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, . . .

điều dưỡng viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Đối với ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp và có năng lực bạn có thể làm làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Hơn nữa, cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC - được thành lập từ ngày 31/12/2015), Điều dưỡng viên Việt Nam được tự do di chuyển và làm việc tại các nước thuộc AEC và ngược lại. Đây sẽ là một cơ hội to lớn cho những bạn chọn học ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Miền Nam được Bộ giao nhiệm vụ đào tào ngành Điều dưỡng ngành Dược sĩtrình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu nhân lực tại Tp.Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top