Trường Cao đẳng Miền Nam - Địa chỉ cung ứng lao động uy tín cho doanh nghiệp, Tp.HCM nói riêng và Miền Nam nói chung
17/05/2017

Sự thông thoáng trong chính sách phân luồng đào tạo trình độ CĐ, TCCN đã mở ra một lộ trình lấy bằng ĐH cho các học sinh có học lực THPT trung bình, trung bình khá hoặc ngay cả học sinh mới tốt nghiệp THCS không qua giai đoạn THPT.

Là một trong các trường Cao đẳng có uy tín tại TP.HCM, trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, Trường Cao đẳng Miền Nam đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo, các kỹ năng nghề nghiệp bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho Doanh nghiệp khu vực Tp.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Cao đẳng Miền Nam: Địa chỉ cung ứng lao động tin cậy cho doanh nghiệp
Sinh viên Trường Cao đẳng Miền Nam

Điểm nổi bật và lợi ích cho sinh viên khi tham gia học Cao đẳng hay TCCN thay vì học Đại học (đối với các em có học lực trung bình, trung bình khá). Đối với bậc Cao đẳng, sinh viên chỉ mất 3 năm để có được bằng tốt nghiệp với chương trình học hoàn toàn nhẹ nhàng và không nhiều áp lực so với bậc Đại học, sinh viên có thể tự đi làm kiếm tiền chi tiêu cho việc học liên thông ngay lên Đại học khi có điều kiện. Như vậy sau 4,5 năm, các em có học lực trung bình, trung bình khá thường xuyên lo lắng tỉ lệ chọi vào Đại học năm nào đã nắm trong tay tấm bằng Đại học chính quy và có thêm 1,5 năm kinh nghiệm làm việc dày dặn trong chuyên môn hoặc nhiều lĩnh vực, đây là một lợi thế trước nhà tuyển dụng.

Tương tự, với bậc TCCN cũng vậy. Ngay cả các em chưa đậu tốt nghiệp THPT hoặc chỉ mới tốt nghiệp THCS, vẫn có thể đăng ký học chương trình đào tạo TCCN tại trường. Thời gian đào tạo chỉ từ 2 năm (tốt nghiệp THPT) đến 2,3 năm (chưa đậu tốt nghiệp THPT) và 3 năm (tốt nghiệp THCS). Và cũng theo lộ trình liên thông mới nhất của Bộ GDĐT, các em cũng sẽ lấy được bằng Đại học chính quy như mong muốn của bản thân và kỳ vọng của gia đình.

Ban truyền thông CMN