Ngành Quản trị du lịch và lữ hành - những tố chất để thành công
15/07/2016

Theo dự báo của Tổng cục du lịch Việt Nam năm 2015 ngành du lịch Việt Nam sẽ thu hút 7-8 triệu lượt khách quốc tế, 32-35 triệu khách nội địa, con số tương ứng năm 2020 là 11-12 triệu khách quốc tế; 45-48 triệu khách nội địa. Doanh thu từ du lịch dự kiến sẽ đạt 18-19 tỷ USD năm 2020. Điều đó cho thấy, ngành Quản trị du lịch và lữ hành vẫn đang rất cần một đội ngũ nhân lực có chuyên môn tốt.

Nếu các bạn thí sinh có ý định lựa chọn ngành học này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem bạn có là người phù hợp với ngành Quản trị du lịch và lữ hành không? Vì ngoài năng lực học tập, với ngành học này bạn cần có thêm những tốt chất khác để vươn tới những thành công.

1. Hiểu biết rộng, giao tiếp tốt và nhạy bén: Đây là một trong những tố chất rất quan trọng với ngành Quản trị du lịch và lữ hành, đòi hỏi quá trình tích lũy kiến thức lâu dài để có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, . . . của Việt Nam và thế giới. Đồng thời bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, giọng nói truyền cảm để truyền tải kiến thức của mình tới mọi người. Sự nhạy bén sẽ giúp bạn xử lý linh hoạt các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Quản trị du lịch và lữ hành
Vịnh Hạ Long - Cảnh đẹp Việt Nam

2. Có khả năng tổ chức quản lý, sắp xếp công việc: Đối với vị trí ở vai trò tổ chức các sự kiện, hay quản lý cấp cao hơn thì việc sắp xếp công việc một cách khoa học, lên kế hoạch cụ thể cho từng bộ phận nắm bắt vấn đề một cách bao quát để đôn đốc các bộ phận thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao là rất cần thiết.

3. Đam mê, tự tin, năng động và thích trải nghiệm: Đây cũng là một trong những tố chất quan trọng giúp bạn thành công, bởi thực tế sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch và lữ hành bạn có thể đảm nhận công việc ở nhiều vị trí khách nhau như: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý tuor, Điều hành tour, . . . đôi khi phải giải quyết các vấn đề phát sinh hay khiếu nại, vì vậy cần đam mề và bản lĩnh của bạn để xử lý.

4. Thành thạo ngoại ngữ: Ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế hội nhập và phát triển du lịch. Việc lập kế hoạch hay triển khai các tour trong nước (tour inbound) hay tuor nước ngoài (tour outbound) cũng không là vấn đề với bạn, vì bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa. Đồng thời, bạn chính là người giúp quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.
            Hiện nay, Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường có đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành, ngoài kiến thức chuyên môn nhà trường chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên. Giúp sinh viên sau khi ra trường dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và phát triển.

Ban truyền thông CMN