Trường Cao đẳng Miền Nam (CKM): Đào tạo đa ngành phục vụ nhu cầu xã hội
11/04/2016

Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong các Trường Cao đẳng có uy tín tại TP.HCM, trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 14 ngành bậc CĐCQ và 14 ngành bậc TCCN. Trường Cao đẳng Miền Nam được đánh giá là một trường đào tạo đa ngành.

Hơn 8 năm sau ngày thành lập Trường, Nhà Trường đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và cũng là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước đáp ứng với nhu cầu xã hội.

Ngày 4/4/2016 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chính thức ban hành QĐ số 1088/QĐ-BGDĐT về việc đổi tên Trường từ "Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam" thành "Trường Cao đẳng Miền Nam" đào tạo đa ngành phục vụ nhu cầu xã hội.

sinh viên khối ngành sức khỏe tại CKM

Năm học 2016-2017, Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng các ngành Điều dưỡng (đối tượng TCCN Điều dưỡng, Y sỹ), Dược sỹ (đối tượng TCCN Dược) mà không bắt buộc đòi hỏi có kinh nghiệm làm việc của học viên đăng ký. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho học viên học các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật. Tổng thời gian đào tạo chỉ 1,5 năm, học viên được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược sỹ hoặc Điều dưỡng (đúng ngành đăng ký học). Trường Cao đẳng Miền Nam đào tạo nguồn nhân lực dựa trên tinh thần của thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV và 27/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 07/10/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định từ ngày 1/1/2021 trở đi, các bệnh viện và cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc sẽ ngừng nhận dược sỹ, điều dưỡng, … hệ trung cấp vào làm việc.