Lý do bạn nên học liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng tại Tp.HCM?
05/12/2017

Lý do nên học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Tp.HCM?

 

Xã hội ngày phát triển được nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người, sự phát triển về kinh tế xã hội dẫn đên cấc vấn đề về môi trường và an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người, đây chính là lý do nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày một tăng. Mặt khác, hiện nay số lượng Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, vì vậy cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng là rất lớn cho các cử nhân cao đẳng điều dưỡng.

 

Đặc biệt, thông tư liên tịch của Bộ Y tế quy định về việc ngừng tuyển dụng Điều dưỡng viên có trình độ trung cấp từ năm 2018 và các cán bộ Điều dưỡng viên phải chuẩn hóa theo kế hoạch đến năm 2020 thì việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Tp.HCM là điều thực sự cần thiết.

 lien thong dieu duong tai tphcm

Hơn nữa, việc thường xuyên học tập và cập nhật chuyên môn, nâng cao năng lực là điều luôn cần thiết với mọi ngành nghề của cá nhân và điều đó càng quan trọng hơn đối với ngành sức khỏe như ngành Điều dưỡng. Vì thế mà việc học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng là hết sức cần thiết để gắn bó lâu dài với ngành sức khỏe như Y – Dược.

 

Những đối tượng được liên thông cao đẳng Điều dưỡng tại Tp.HCM?

 

Tp.Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, các bệnh viện, trung tâm chắm sóc sức khỏe tập trung rất nhiều tại Tp.HCM. Vì vậy, việc học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Tp.HCM sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cũng như tạo được nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

Nếu như trước đây, quy định liên thông chỉ cho phép những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng thì hiện nay quy định này đã có nhiều thay đổi có lợi cho các thí sinh.

 

Cụ thể theo quy định mới những thí sinh tốt nghiệp trung cấp thuộc ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ, … có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Miền Nam. Tuy nhiên những thí sinh tốt nghiệp trung cấp khác ngành điều dưỡng phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành tương, thí sinh sẽ được học chuyển đổi ở trường Cao đẳng Miền Nam.

 

lien thong dieu duong tphcm

 

Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng học tại Tp.HCM?

 

Trường Cao đẳng Miền Nam hiện đang tuyển sinh lớp liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM học vào các bổi tối trong tuần.

Thí sinh sau khi đăng ký học sẽ trải qua kỳ thi liên thông do trường tổ chức, nội dung thi gồm 3 môn: môn cơ sở, cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Nhà trường có mở lớp ôn thi liên thông cho thí sinh củng cố lại các kiến thức.

Kết thúc chương trình học thí sinh đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện thi tuyển viên chức, công chức Bộ Y tế và có thể tiếp tục học lên Đại học Điều Dưỡng theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Liên thông trung cấp lên Cao đẳng Ngành Điều dưỡng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Thí sinh có nguyện vọng học liên thông điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Miền Nam chuẩn bị hồ sơ gửi trực tiếp về trường trong giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 7 hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện các giấy tờ sau:

  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao bằng tốt nghiệp TCCN (có công chứng);
  • Bản sao bản điểm TCCN (có công chứng);
  • 02 phong bì có dán tem và ghi địa chì nơi nhận;
  • 02 hình 3x4 ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau

----- 

Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam

Địa chỉ: 416 Đường số 10, Phường 9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: 028 3989 3967 – 028 3989 3968

-----

xem thêm:

>> Ngành Điều dưỡng học gì? ra trường làm gì?

>> Trường nào đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Tp.HCM?

>> Mở lối tương lai vươn tầm khu vực với ngành Điều dưỡng


 
Điểm tin
Top